Apple Tuyển Dụng Cựu VP Của Qualcomm

31 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 18098)
Apple Tuyển Dụng Cựu VP Của Qualcomm
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, Apple đã tuyển dụng Esin Terzioglu, cựu Phó chủ tịch mảng kỹ thuật của Qualcomm. Được biết, ông Terzioglu với nhiệm vụ mới tại Apple là lãnh đạo mảng phát triển vi xử lý dành cho kết nối mạng không dây. Trong tương lai, Apple có thể sẽ tự sản xuất tất cả các chip trang bị trên iPhone và iPad.

Động thái mới của Apple rất có thể là để thực hiện tham vọng tự sản xuất các chip modem cho iPhone và iPad. Trước đây, Apple vẫn phải đặt hàng chip modem từ Qualcomm và mới đây là Intel. Tuy nhiên việc hợp tác cùng lúc với cả 2 nhà sản xuất chip đang khiến Apple vướng phải một số rắc rối, điển hình là vụ kiện với Qualcomm về việc Apple cố tình giảm hiệu năng của các con chip modem của hãng để ngang bằng với các con chip của Intel.


Nếu có thể tự sản xuất các chip modem, Apple sẽ không còn phụ thuộc vào Qualcomm hay Intel. Ngoài ra, Apple cũng có thể chủ động hơn trong việc ứng dụng các công nghệ mới trên các sản phẩm của hãng, cũng như đảm bảo chất lượng đồng đều hơn mà không bị ép giá.

Việc tự sản xuất các chip modem cũng là điều dễ hiểu và nằm trong khả năng của Apple. Trước đây, Apple cũng đã tự sản xuất chip xử lý, chip âm thanh và sắp tới sẽ là chip đồ họa tích hợp và chip chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI). Trong tương lai, Apple có thể tự sản xuất tất cả các chip trong iPhone và iPad. Và sẽ có nhiều nhà cung ứng lâm vào tình cảnh khó khăn tương tự như Imagination Technologies.
536Vote
43Vote
35Vote
24Vote
15Vote
4.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.