Malware Judy Mới Đã Ảnh Hưởng Đến 36 Triệu Thiết Bị Android

31 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17107)
Malware Judy Mới Đã Ảnh Hưởng Đến 36 Triệu Thiết Bị Android

Khoảng cuối tháng 05/2017, các chuyên gia bảo mật của Check Point đã phát hiện ra loại mã độc mới, đã và đang lây nhiễm trên hơn 36 triệu thiết bị Android. Phần mềm mã độc mới có tên là “Judy”, được đánh giá có thể là một trong những mã độc lây nhiễm rộng nhất trên nền tảng Android.

 

Theo Check Point, mã độc Judy được tìm thấy bên trong 41 ứng dụng riêng biệt có trên cửa hàng ứng dụng Google Play Store. Điều đáng chú ý là một số ứng dụng đã có từ rất lâu và cũng có rất nhiều người dùng đã tải về, nhưng hiện chưa thể xác định liệu mã độc đã được cài sẵn từ trước hay mới chỉ xuất hiện thông qua những bản cập nhật.

 

Trong báo cáo của Check Point có chỉ ra: “Mã độc Judy chiếm quyền điều khiển các thiết bị Android để tạo ra một số lượng lớn click chuột vào quảng cáo, mà người sử dụng không hay biết. Điều này có thể giúp cho những kẻ đứng sau nó kiếm được lợi nhuận”

 

Các kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguồn gốc của mã độc Judy là từ một công ty phát triển các ứng dụng cho iOS và Android tại Hàn Quốc. Google cũng đã kiểm tra và gỡ bỏ những ứng dụng bị cho là nhiễm mã độc Judy trên Play Store, dù vậy, rất có thể sẽ còn nhiều ứng dụng khác bị nhiễm sau khi cập nhật phiên bản mới.

511Vote
44Vote
32Vote
28Vote
19Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.