Malware Judy Mới Đã Ảnh Hưởng Đến 36 Triệu Thiết Bị Android

31 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17221)
Malware Judy Mới Đã Ảnh Hưởng Đến 36 Triệu Thiết Bị Android

Khoảng cuối tháng 05/2017, các chuyên gia bảo mật của Check Point đã phát hiện ra loại mã độc mới, đã và đang lây nhiễm trên hơn 36 triệu thiết bị Android. Phần mềm mã độc mới có tên là “Judy”, được đánh giá có thể là một trong những mã độc lây nhiễm rộng nhất trên nền tảng Android.

 

Theo Check Point, mã độc Judy được tìm thấy bên trong 41 ứng dụng riêng biệt có trên cửa hàng ứng dụng Google Play Store. Điều đáng chú ý là một số ứng dụng đã có từ rất lâu và cũng có rất nhiều người dùng đã tải về, nhưng hiện chưa thể xác định liệu mã độc đã được cài sẵn từ trước hay mới chỉ xuất hiện thông qua những bản cập nhật.

 

Trong báo cáo của Check Point có chỉ ra: “Mã độc Judy chiếm quyền điều khiển các thiết bị Android để tạo ra một số lượng lớn click chuột vào quảng cáo, mà người sử dụng không hay biết. Điều này có thể giúp cho những kẻ đứng sau nó kiếm được lợi nhuận”

 

Các kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguồn gốc của mã độc Judy là từ một công ty phát triển các ứng dụng cho iOS và Android tại Hàn Quốc. Google cũng đã kiểm tra và gỡ bỏ những ứng dụng bị cho là nhiễm mã độc Judy trên Play Store, dù vậy, rất có thể sẽ còn nhiều ứng dụng khác bị nhiễm sau khi cập nhật phiên bản mới.

511Vote
44Vote
32Vote
28Vote
19Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.