Malware Judy Mới Đã Ảnh Hưởng Đến 36 Triệu Thiết Bị Android

31 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17284)
Malware Judy Mới Đã Ảnh Hưởng Đến 36 Triệu Thiết Bị Android

Khoảng cuối tháng 05/2017, các chuyên gia bảo mật của Check Point đã phát hiện ra loại mã độc mới, đã và đang lây nhiễm trên hơn 36 triệu thiết bị Android. Phần mềm mã độc mới có tên là “Judy”, được đánh giá có thể là một trong những mã độc lây nhiễm rộng nhất trên nền tảng Android.

 

Theo Check Point, mã độc Judy được tìm thấy bên trong 41 ứng dụng riêng biệt có trên cửa hàng ứng dụng Google Play Store. Điều đáng chú ý là một số ứng dụng đã có từ rất lâu và cũng có rất nhiều người dùng đã tải về, nhưng hiện chưa thể xác định liệu mã độc đã được cài sẵn từ trước hay mới chỉ xuất hiện thông qua những bản cập nhật.

 

Trong báo cáo của Check Point có chỉ ra: “Mã độc Judy chiếm quyền điều khiển các thiết bị Android để tạo ra một số lượng lớn click chuột vào quảng cáo, mà người sử dụng không hay biết. Điều này có thể giúp cho những kẻ đứng sau nó kiếm được lợi nhuận”

 

Các kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguồn gốc của mã độc Judy là từ một công ty phát triển các ứng dụng cho iOS và Android tại Hàn Quốc. Google cũng đã kiểm tra và gỡ bỏ những ứng dụng bị cho là nhiễm mã độc Judy trên Play Store, dù vậy, rất có thể sẽ còn nhiều ứng dụng khác bị nhiễm sau khi cập nhật phiên bản mới.

511Vote
44Vote
32Vote
28Vote
19Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, hải quan tại sân bay quốc tế Hong Kong thu giữ được 110 kg ma túy đá trị giá 9.8 triệu USD trong một kiện hàng chuyển tới từ Mexico.
17 Tháng Mười Hai 2019
Có một quy luật của giới thiết bị công nghệ, luật bất thành văn: nếu tin đồn nào được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong một thời gian dài, khả năng cao tin đồn ấy xác thực.
17 Tháng Mười Hai 2019
Trang Business Insider đã phỏng vấn một số nhân viên Apple Store cũ và mới để tìm hiểu sai lầm mà người dùng iPhone, iPad thường gặp phải.
17 Tháng Mười Hai 2019
theo một báo cáo tổng hợp từ 67 nhà khoa học từ 17 nước, kết luận rằng mức độ oxy trong đại dương đã giảm khoảng 2% kể từ giữa thế kỉ 20 và lượng nước bị thiếu hụt oxy đã tăng lên 4 lần kể từ những năm 1960
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, Tehran kêu gọi Seoul nhanh chóng thanh toán 6 tỷ USD tiền mua dầu, vốn bị đóng băng sau khi Washington cấm vận.
17 Tháng Mười Hai 2019
Kawasaki Heavy Industries giới thiệu tàu chở hàng đầu tiên trên thế giới vận chuyển Hydro lỏng, sử dụng công nghệ nhằm giúp mở rộng đáng kể khả năng vận chuyển nguồn năng lượng xanh.