Malware Judy Mới Đã Ảnh Hưởng Đến 36 Triệu Thiết Bị Android

31 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17447)
Malware Judy Mới Đã Ảnh Hưởng Đến 36 Triệu Thiết Bị Android

Khoảng cuối tháng 05/2017, các chuyên gia bảo mật của Check Point đã phát hiện ra loại mã độc mới, đã và đang lây nhiễm trên hơn 36 triệu thiết bị Android. Phần mềm mã độc mới có tên là “Judy”, được đánh giá có thể là một trong những mã độc lây nhiễm rộng nhất trên nền tảng Android.

 

Theo Check Point, mã độc Judy được tìm thấy bên trong 41 ứng dụng riêng biệt có trên cửa hàng ứng dụng Google Play Store. Điều đáng chú ý là một số ứng dụng đã có từ rất lâu và cũng có rất nhiều người dùng đã tải về, nhưng hiện chưa thể xác định liệu mã độc đã được cài sẵn từ trước hay mới chỉ xuất hiện thông qua những bản cập nhật.

 

Trong báo cáo của Check Point có chỉ ra: “Mã độc Judy chiếm quyền điều khiển các thiết bị Android để tạo ra một số lượng lớn click chuột vào quảng cáo, mà người sử dụng không hay biết. Điều này có thể giúp cho những kẻ đứng sau nó kiếm được lợi nhuận”

 

Các kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguồn gốc của mã độc Judy là từ một công ty phát triển các ứng dụng cho iOS và Android tại Hàn Quốc. Google cũng đã kiểm tra và gỡ bỏ những ứng dụng bị cho là nhiễm mã độc Judy trên Play Store, dù vậy, rất có thể sẽ còn nhiều ứng dụng khác bị nhiễm sau khi cập nhật phiên bản mới.

511Vote
44Vote
32Vote
28Vote
19Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.