Essential Phone – Smartphone Dạng Module Mới Từ Andy Rubin

31 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 20421)
Essential Phone – Smartphone Dạng Module Mới Từ Andy Rubin
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, Andy Rubin – cha đẻ của Android – đã trở lại với chiếc smartphone Essential Phone.

Một trong những tính năng chính của chiếc smartphone mới là hệ thống phụ kiện dạng mô-đun (module). Andy Rubin từng hứa hẹn rằng thiết kế module sẽ giúp cho thiết bị không bị lỗi thời và luôn được cập nhật. Với một cặp đầu nối đặc biệt ở phía sau được gọi là Click, người dùng có thể kết nối thiết bị với camera 360 độ của Essential và Essential Phone Dock.

Ngoài 2 phụ kiện được công bố rộng rãi, các chuyên gia dự đoán sẽ còn thêm nhiều module khác được bổ sung để mang tính cập nhật cho Essential Phone như những gì Andy Rubin đã hứa hẹn. Vì Essential Phone thiếu jack cắm tai nghe, nên không loại trừ khả năng sẽ có một phụ kiện âm thanh giúp tăng khả năng phát tín hiệu cho tai nghe. Motorola cũng đã bỏ jack cắm tai nghe, hãng đã chọn giải pháp thay thế là một module bổ sung thông qua phụ kiện Moto Mods.


Đã có nhiều nghi vấn về những chiếc điện thoại có thiết kế dạng module sẽ mất rất nhiều thời gian, kỹ thuật để phát triển. Ngoài ra, ngành công nghiệp di động thường phát triển quá nhanh và luôn không thiếu những thiết bị với tính năng đáng giá cho người dùng lựa chọn. Tất cả các công ty lựa chọn giải pháp module đều phải cố gắng thuyết phục người dùng đồng tình với ý tưởng có thể nâng cấp phần cứng cho chiếc smartphone. Trong khi đó, hiện các phần cứng và phần mềm điện thoại phát triển rất nhanh và mọi người thường thích mua một thiết bị mới thay vì nâng cấp. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của Andy Rubin trong lĩnh vực smartphone và những kỹ thuật hiện đại, Essential Phone là chiếc smartphone rất đáng chờ mong và trải nghiệm.
58Vote
49Vote
318Vote
217Vote
16Vote
2.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.