Uber Báo Lỗ 708 Triệu USD, Giám Đốc Tài Chính Từ Chức

02 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18121)
Uber Báo Lỗ 708 Triệu USD, Giám Đốc Tài Chính Từ Chức
blank
Trong 3 tháng đầu năm 2017, Uber đã báo cáo thua lỗ đến 708 triệu USD, trong đó chưa bao gồm các chi phí đền bù cổ phiếu. Mức thua lỗ đã giảm thấp hơn so với con số 991 triệu USD của 3 tháng trước đó, nhưng vẫn khiến các nhà đầu tư cảm thấy lo lắng.

Giám đốc tài chính của Uber đã rời bỏ công ty, khiến cho Uber tiếp tục lâm vào tình cảnh vô cùng khó khăn. Không chỉ bị liên quan tới hàng loạt scandal, kiện tụng và điều tra, hoạt động kinh doanh của Uber cũng gặp rất nhiều rắc rối.

Điểm lạc quan của hoạt động kinh doanh Uber trong 3 tháng đầu năm 2017 là doanh thu tăng trưởng 18%, đạt 3.4 tỷ USD. Công ty cũng tiết lộ những kế hoạch tài chính mới trong năm 2017 để cải thiện tình hình. Trong đó có việc tìm kiếm giám đốc tài chính mới. Theo nguồn tin của Business Insider, Uber đang tìm kiếm một giám đốc tài chính có kinh nghiệm trong việc IPO. Có thể thấy Uber dường như đang muốn tham gia sàn chứng khoán. Tuy nhiên, với kết quả kinh doanh không mấy lạc quan, việc IPO có thể sẽ có ảnh hưởng xấu đối với Uber. Nó có thể giúp Uber có được một khoản tiền đầu tư khổng lồ trong thời gian ngắn, nhưng cũng có thể khiến giá trị của công ty sụt giảm nghiêm trọng.


Dù vậy, Uber vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới, với thị trường rất rộng và trải khắp nhiều quốc gia trên toàn cầu. Chiến lược của Uber cũng được đề ra ngay từ đầu, là chiếm lĩnh thị phần rồi mới đến việc kiếm lợi nhuận. Một trong những phương pháp mà Uber đang thử nghiệm là sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng giá đối với những khách hàng giàu có và một số cung đường nhất định.

Uber cũng đã tìm kiếm một COO mới từ tháng 03/2017. CEO Travis Kalanick đã thừa nhận cần sự giúp đỡ để có thể điều hành công ty.
518Vote
45Vote
38Vote
25Vote
13Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.