Uber Báo Lỗ 708 Triệu USD, Giám Đốc Tài Chính Từ Chức

02 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18421)
Uber Báo Lỗ 708 Triệu USD, Giám Đốc Tài Chính Từ Chức
blank
Trong 3 tháng đầu năm 2017, Uber đã báo cáo thua lỗ đến 708 triệu USD, trong đó chưa bao gồm các chi phí đền bù cổ phiếu. Mức thua lỗ đã giảm thấp hơn so với con số 991 triệu USD của 3 tháng trước đó, nhưng vẫn khiến các nhà đầu tư cảm thấy lo lắng.

Giám đốc tài chính của Uber đã rời bỏ công ty, khiến cho Uber tiếp tục lâm vào tình cảnh vô cùng khó khăn. Không chỉ bị liên quan tới hàng loạt scandal, kiện tụng và điều tra, hoạt động kinh doanh của Uber cũng gặp rất nhiều rắc rối.

Điểm lạc quan của hoạt động kinh doanh Uber trong 3 tháng đầu năm 2017 là doanh thu tăng trưởng 18%, đạt 3.4 tỷ USD. Công ty cũng tiết lộ những kế hoạch tài chính mới trong năm 2017 để cải thiện tình hình. Trong đó có việc tìm kiếm giám đốc tài chính mới. Theo nguồn tin của Business Insider, Uber đang tìm kiếm một giám đốc tài chính có kinh nghiệm trong việc IPO. Có thể thấy Uber dường như đang muốn tham gia sàn chứng khoán. Tuy nhiên, với kết quả kinh doanh không mấy lạc quan, việc IPO có thể sẽ có ảnh hưởng xấu đối với Uber. Nó có thể giúp Uber có được một khoản tiền đầu tư khổng lồ trong thời gian ngắn, nhưng cũng có thể khiến giá trị của công ty sụt giảm nghiêm trọng.


Dù vậy, Uber vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới, với thị trường rất rộng và trải khắp nhiều quốc gia trên toàn cầu. Chiến lược của Uber cũng được đề ra ngay từ đầu, là chiếm lĩnh thị phần rồi mới đến việc kiếm lợi nhuận. Một trong những phương pháp mà Uber đang thử nghiệm là sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng giá đối với những khách hàng giàu có và một số cung đường nhất định.

Uber cũng đã tìm kiếm một COO mới từ tháng 03/2017. CEO Travis Kalanick đã thừa nhận cần sự giúp đỡ để có thể điều hành công ty.
518Vote
45Vote
38Vote
25Vote
13Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.