Uber Báo Lỗ 708 Triệu USD, Giám Đốc Tài Chính Từ Chức

02 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18432)
Uber Báo Lỗ 708 Triệu USD, Giám Đốc Tài Chính Từ Chức
blank
Trong 3 tháng đầu năm 2017, Uber đã báo cáo thua lỗ đến 708 triệu USD, trong đó chưa bao gồm các chi phí đền bù cổ phiếu. Mức thua lỗ đã giảm thấp hơn so với con số 991 triệu USD của 3 tháng trước đó, nhưng vẫn khiến các nhà đầu tư cảm thấy lo lắng.

Giám đốc tài chính của Uber đã rời bỏ công ty, khiến cho Uber tiếp tục lâm vào tình cảnh vô cùng khó khăn. Không chỉ bị liên quan tới hàng loạt scandal, kiện tụng và điều tra, hoạt động kinh doanh của Uber cũng gặp rất nhiều rắc rối.

Điểm lạc quan của hoạt động kinh doanh Uber trong 3 tháng đầu năm 2017 là doanh thu tăng trưởng 18%, đạt 3.4 tỷ USD. Công ty cũng tiết lộ những kế hoạch tài chính mới trong năm 2017 để cải thiện tình hình. Trong đó có việc tìm kiếm giám đốc tài chính mới. Theo nguồn tin của Business Insider, Uber đang tìm kiếm một giám đốc tài chính có kinh nghiệm trong việc IPO. Có thể thấy Uber dường như đang muốn tham gia sàn chứng khoán. Tuy nhiên, với kết quả kinh doanh không mấy lạc quan, việc IPO có thể sẽ có ảnh hưởng xấu đối với Uber. Nó có thể giúp Uber có được một khoản tiền đầu tư khổng lồ trong thời gian ngắn, nhưng cũng có thể khiến giá trị của công ty sụt giảm nghiêm trọng.


Dù vậy, Uber vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới, với thị trường rất rộng và trải khắp nhiều quốc gia trên toàn cầu. Chiến lược của Uber cũng được đề ra ngay từ đầu, là chiếm lĩnh thị phần rồi mới đến việc kiếm lợi nhuận. Một trong những phương pháp mà Uber đang thử nghiệm là sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng giá đối với những khách hàng giàu có và một số cung đường nhất định.

Uber cũng đã tìm kiếm một COO mới từ tháng 03/2017. CEO Travis Kalanick đã thừa nhận cần sự giúp đỡ để có thể điều hành công ty.
518Vote
45Vote
38Vote
25Vote
13Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.