Uber Báo Lỗ 708 Triệu USD, Giám Đốc Tài Chính Từ Chức

02 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18523)
Uber Báo Lỗ 708 Triệu USD, Giám Đốc Tài Chính Từ Chức
blank
Trong 3 tháng đầu năm 2017, Uber đã báo cáo thua lỗ đến 708 triệu USD, trong đó chưa bao gồm các chi phí đền bù cổ phiếu. Mức thua lỗ đã giảm thấp hơn so với con số 991 triệu USD của 3 tháng trước đó, nhưng vẫn khiến các nhà đầu tư cảm thấy lo lắng.

Giám đốc tài chính của Uber đã rời bỏ công ty, khiến cho Uber tiếp tục lâm vào tình cảnh vô cùng khó khăn. Không chỉ bị liên quan tới hàng loạt scandal, kiện tụng và điều tra, hoạt động kinh doanh của Uber cũng gặp rất nhiều rắc rối.

Điểm lạc quan của hoạt động kinh doanh Uber trong 3 tháng đầu năm 2017 là doanh thu tăng trưởng 18%, đạt 3.4 tỷ USD. Công ty cũng tiết lộ những kế hoạch tài chính mới trong năm 2017 để cải thiện tình hình. Trong đó có việc tìm kiếm giám đốc tài chính mới. Theo nguồn tin của Business Insider, Uber đang tìm kiếm một giám đốc tài chính có kinh nghiệm trong việc IPO. Có thể thấy Uber dường như đang muốn tham gia sàn chứng khoán. Tuy nhiên, với kết quả kinh doanh không mấy lạc quan, việc IPO có thể sẽ có ảnh hưởng xấu đối với Uber. Nó có thể giúp Uber có được một khoản tiền đầu tư khổng lồ trong thời gian ngắn, nhưng cũng có thể khiến giá trị của công ty sụt giảm nghiêm trọng.


Dù vậy, Uber vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới, với thị trường rất rộng và trải khắp nhiều quốc gia trên toàn cầu. Chiến lược của Uber cũng được đề ra ngay từ đầu, là chiếm lĩnh thị phần rồi mới đến việc kiếm lợi nhuận. Một trong những phương pháp mà Uber đang thử nghiệm là sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng giá đối với những khách hàng giàu có và một số cung đường nhất định.

Uber cũng đã tìm kiếm một COO mới từ tháng 03/2017. CEO Travis Kalanick đã thừa nhận cần sự giúp đỡ để có thể điều hành công ty.
518Vote
45Vote
38Vote
25Vote
13Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.