Andy Rubin: Ambient OS Sẽ Là Mã Nguồn Mở

01 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 22552)
Andy Rubin: Ambient OS Sẽ Là Mã Nguồn Mở
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, công ty phần cứng Essential của Andy Rubin đang thu hút sự chú ý người dùng thông qua chiếc điện thoại Android mới Essential Phone, là một hệ thống phụ kiện module, camera 360 mới và loa thông minh với màn hình tròn Essential Home.

Theo đó, hệ điều hành Ambient OS được cài đặt trên Essential Home sẽ kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà thông minh, một nền tảng mới mở ra kỷ nguyên mới. Nhưng ấn tượng nhất là hệ điều hành chạy trên chiếc loa thông minh. Nền tảng mới được gọi là Ambient OS, mang sứ mệnh “kích hoạt” ngôi nhà thông minh, nhờ khả năng hiểu bố cục vật lý, chủ nhà và những thiết bị có sẵn. Nó sẽ giống như một hàm API cho phép kết hợp tất cả mọi thứ lại với nhau, sẽ tạo ra những loại ứng dụng mới phục vụ cho ngôi nhà thông minh, chẳng hạn như trình điều khiển ánh đèn nhấp nháy khi bộ đếm thời gian ngưng hoạt động.

Essential hứa hẹn nền tảng mới sẽ tạo nên sự thống nhất chung trên toàn bộ thiết bị với Essential Home làm trung tâm, đồng thời bảo vệ tính riêng tư và dữ liệu người dùng. Ambient OS sẽ điều khiển mọi thứ thông qua mạng cục bộ thay vì thực hiện tương tác với các API đám mây. Ngoài ra, OS cũng sẽ lưu trữ toàn bộ dữ liệu lên server chủ khi có kết nối mạng.

Ambient OS không phải trí thông minh giúp học những điều mới và dự đoán hành vi người dùng. Mà hệ điều hành sẽ gợi ý các tác vụ trong ngôi nhà thông minh, cho phép người dùng đưa ra lệnh cuối cùng để Ambient OS thực hiện. Giao diện của Ambient OS trông khá đơn giản giống như thiết kế trên điện thoại, nhưng sẽ có hình tròn.

Nhìn chung, Ambient OS là một hệ điều hành mới dành riêng cho thị trường thiết bị mới. Về cơ bản, nó tập trung vào việc kiểm soát mọi thiết bị thông minh trong Smart Home và xây dựng các tương tác phù hợp. Đây không phải ý tưởng hoàn toàn mới, nhưng sản phẩm đưa ra cho thấy tầm nhìn lớn hơn nếu so với nền tảng SmartThing hay Works With Nest, vì đặc biệt người tạo ra Ambient OS là Andy Rubin, cha đẻ của Android.
535Vote
42Vote
35Vote
214Vote
112Vote
3.568
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.