Andy Rubin: Ambient OS Sẽ Là Mã Nguồn Mở

01 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 22998)
Andy Rubin: Ambient OS Sẽ Là Mã Nguồn Mở
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, công ty phần cứng Essential của Andy Rubin đang thu hút sự chú ý người dùng thông qua chiếc điện thoại Android mới Essential Phone, là một hệ thống phụ kiện module, camera 360 mới và loa thông minh với màn hình tròn Essential Home.

Theo đó, hệ điều hành Ambient OS được cài đặt trên Essential Home sẽ kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà thông minh, một nền tảng mới mở ra kỷ nguyên mới. Nhưng ấn tượng nhất là hệ điều hành chạy trên chiếc loa thông minh. Nền tảng mới được gọi là Ambient OS, mang sứ mệnh “kích hoạt” ngôi nhà thông minh, nhờ khả năng hiểu bố cục vật lý, chủ nhà và những thiết bị có sẵn. Nó sẽ giống như một hàm API cho phép kết hợp tất cả mọi thứ lại với nhau, sẽ tạo ra những loại ứng dụng mới phục vụ cho ngôi nhà thông minh, chẳng hạn như trình điều khiển ánh đèn nhấp nháy khi bộ đếm thời gian ngưng hoạt động.

Essential hứa hẹn nền tảng mới sẽ tạo nên sự thống nhất chung trên toàn bộ thiết bị với Essential Home làm trung tâm, đồng thời bảo vệ tính riêng tư và dữ liệu người dùng. Ambient OS sẽ điều khiển mọi thứ thông qua mạng cục bộ thay vì thực hiện tương tác với các API đám mây. Ngoài ra, OS cũng sẽ lưu trữ toàn bộ dữ liệu lên server chủ khi có kết nối mạng.

Ambient OS không phải trí thông minh giúp học những điều mới và dự đoán hành vi người dùng. Mà hệ điều hành sẽ gợi ý các tác vụ trong ngôi nhà thông minh, cho phép người dùng đưa ra lệnh cuối cùng để Ambient OS thực hiện. Giao diện của Ambient OS trông khá đơn giản giống như thiết kế trên điện thoại, nhưng sẽ có hình tròn.

Nhìn chung, Ambient OS là một hệ điều hành mới dành riêng cho thị trường thiết bị mới. Về cơ bản, nó tập trung vào việc kiểm soát mọi thiết bị thông minh trong Smart Home và xây dựng các tương tác phù hợp. Đây không phải ý tưởng hoàn toàn mới, nhưng sản phẩm đưa ra cho thấy tầm nhìn lớn hơn nếu so với nền tảng SmartThing hay Works With Nest, vì đặc biệt người tạo ra Ambient OS là Andy Rubin, cha đẻ của Android.
535Vote
42Vote
35Vote
214Vote
112Vote
3.568
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.