Andy Rubin: Ambient OS Sẽ Là Mã Nguồn Mở

01 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 22099)
Andy Rubin: Ambient OS Sẽ Là Mã Nguồn Mở
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, công ty phần cứng Essential của Andy Rubin đang thu hút sự chú ý người dùng thông qua chiếc điện thoại Android mới Essential Phone, là một hệ thống phụ kiện module, camera 360 mới và loa thông minh với màn hình tròn Essential Home.

Theo đó, hệ điều hành Ambient OS được cài đặt trên Essential Home sẽ kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà thông minh, một nền tảng mới mở ra kỷ nguyên mới. Nhưng ấn tượng nhất là hệ điều hành chạy trên chiếc loa thông minh. Nền tảng mới được gọi là Ambient OS, mang sứ mệnh “kích hoạt” ngôi nhà thông minh, nhờ khả năng hiểu bố cục vật lý, chủ nhà và những thiết bị có sẵn. Nó sẽ giống như một hàm API cho phép kết hợp tất cả mọi thứ lại với nhau, sẽ tạo ra những loại ứng dụng mới phục vụ cho ngôi nhà thông minh, chẳng hạn như trình điều khiển ánh đèn nhấp nháy khi bộ đếm thời gian ngưng hoạt động.

Essential hứa hẹn nền tảng mới sẽ tạo nên sự thống nhất chung trên toàn bộ thiết bị với Essential Home làm trung tâm, đồng thời bảo vệ tính riêng tư và dữ liệu người dùng. Ambient OS sẽ điều khiển mọi thứ thông qua mạng cục bộ thay vì thực hiện tương tác với các API đám mây. Ngoài ra, OS cũng sẽ lưu trữ toàn bộ dữ liệu lên server chủ khi có kết nối mạng.

Ambient OS không phải trí thông minh giúp học những điều mới và dự đoán hành vi người dùng. Mà hệ điều hành sẽ gợi ý các tác vụ trong ngôi nhà thông minh, cho phép người dùng đưa ra lệnh cuối cùng để Ambient OS thực hiện. Giao diện của Ambient OS trông khá đơn giản giống như thiết kế trên điện thoại, nhưng sẽ có hình tròn.

Nhìn chung, Ambient OS là một hệ điều hành mới dành riêng cho thị trường thiết bị mới. Về cơ bản, nó tập trung vào việc kiểm soát mọi thiết bị thông minh trong Smart Home và xây dựng các tương tác phù hợp. Đây không phải ý tưởng hoàn toàn mới, nhưng sản phẩm đưa ra cho thấy tầm nhìn lớn hơn nếu so với nền tảng SmartThing hay Works With Nest, vì đặc biệt người tạo ra Ambient OS là Andy Rubin, cha đẻ của Android.
535Vote
42Vote
35Vote
214Vote
112Vote
3.568
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.