Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong

01 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 22945)
Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong
Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong
Khoảng đầu tháng 06/2017, các nhà nghiên cứu nghiên cứu của Microsoft đã chế tạo thành công cảm biến camera có bề mặt cong đầu tiên trên thế giới. Phát minh mới hứa hẹn sẽ giúp giải quyết được vấn đề lớn của việc tạo ra những hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao.

Theo đó, bước đột phá mới từ Microsoft hứa hẹn sẽ giúp cảm biến CMOS giá rẻ cũng cho chất lượng tương đương ống kính Canon 50 mm f/1.2 trên thân máy 1DS Mark III cao cấp.

Nhóm nghiên cứu cho biết, các cảm biến camera phẳng hiện nay vẫn còn hạn chế, các ống kính máy ảnh không tập trung ánh sáng một cách tự nhiên trên bề mặt phẳng phía sau. Thay vào đó, một bề mặt hình cầu giống như cấu tạo của mắt sẽ có thể tiếp nhận ánh sáng một cách tốt nhất.

Với việc tạo ra được một cảm biến camera cong giống như mắt người, các nhà nghiên cứu có thể không cần quan tâm tới việc cân chỉnh ống kính đảm bảo hình ảnh không bị biến dạng. Họ chỉ cần tập trung cải thiện độ phân giải, khả năng thu thập ánh sáng, màu sắc, đồng thời giảm độ phức tạp và chi phí sản xuất của một hệ thống máy ảnh.

Để chế tạo một cảm biến camera cong không phải điều đơn giản, vì các cảm biến được tạo ra từ silic đơn tinh thể rất khó uốn cong mà không làm gãy hay biến dạng. Microsoft đã phát triển một công nghệ khí nén áp suất cao, để giúp cảm biến có thể di chuyển tự do trong một khoảng nhất định, thay vì định hình cảm biến ngay từ khi sản xuất.

Microsoft cho biết, cảm biến camera mới có thể dễ dàng được đưa vào sản xuất hàng loạt, để trang bị cho các máy ảnh kỹ thuật số nhằm cải thiện chất lượng ảnh mà giá thành không bị tăng cao. Tuy nhiên, công nghệ mới hiện chưa được áp dụng cho các camera trên smartphone, vì các cảm biến mới rất nhỏ và có cấu tạo khác biệt.
521Vote
41Vote
38Vote
25Vote
19Vote
3.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".