Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong

01 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 23016)
Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong
Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong
Khoảng đầu tháng 06/2017, các nhà nghiên cứu nghiên cứu của Microsoft đã chế tạo thành công cảm biến camera có bề mặt cong đầu tiên trên thế giới. Phát minh mới hứa hẹn sẽ giúp giải quyết được vấn đề lớn của việc tạo ra những hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao.

Theo đó, bước đột phá mới từ Microsoft hứa hẹn sẽ giúp cảm biến CMOS giá rẻ cũng cho chất lượng tương đương ống kính Canon 50 mm f/1.2 trên thân máy 1DS Mark III cao cấp.

Nhóm nghiên cứu cho biết, các cảm biến camera phẳng hiện nay vẫn còn hạn chế, các ống kính máy ảnh không tập trung ánh sáng một cách tự nhiên trên bề mặt phẳng phía sau. Thay vào đó, một bề mặt hình cầu giống như cấu tạo của mắt sẽ có thể tiếp nhận ánh sáng một cách tốt nhất.

Với việc tạo ra được một cảm biến camera cong giống như mắt người, các nhà nghiên cứu có thể không cần quan tâm tới việc cân chỉnh ống kính đảm bảo hình ảnh không bị biến dạng. Họ chỉ cần tập trung cải thiện độ phân giải, khả năng thu thập ánh sáng, màu sắc, đồng thời giảm độ phức tạp và chi phí sản xuất của một hệ thống máy ảnh.

Để chế tạo một cảm biến camera cong không phải điều đơn giản, vì các cảm biến được tạo ra từ silic đơn tinh thể rất khó uốn cong mà không làm gãy hay biến dạng. Microsoft đã phát triển một công nghệ khí nén áp suất cao, để giúp cảm biến có thể di chuyển tự do trong một khoảng nhất định, thay vì định hình cảm biến ngay từ khi sản xuất.

Microsoft cho biết, cảm biến camera mới có thể dễ dàng được đưa vào sản xuất hàng loạt, để trang bị cho các máy ảnh kỹ thuật số nhằm cải thiện chất lượng ảnh mà giá thành không bị tăng cao. Tuy nhiên, công nghệ mới hiện chưa được áp dụng cho các camera trên smartphone, vì các cảm biến mới rất nhỏ và có cấu tạo khác biệt.
521Vote
41Vote
38Vote
25Vote
19Vote
3.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2019
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
22 Tháng Mười 2019
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
22 Tháng Mười 2019
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.