Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong

01 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 23336)
Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong
Microsoft Phát Triển Cảm Biến Camera Cong
Khoảng đầu tháng 06/2017, các nhà nghiên cứu nghiên cứu của Microsoft đã chế tạo thành công cảm biến camera có bề mặt cong đầu tiên trên thế giới. Phát minh mới hứa hẹn sẽ giúp giải quyết được vấn đề lớn của việc tạo ra những hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao.

Theo đó, bước đột phá mới từ Microsoft hứa hẹn sẽ giúp cảm biến CMOS giá rẻ cũng cho chất lượng tương đương ống kính Canon 50 mm f/1.2 trên thân máy 1DS Mark III cao cấp.

Nhóm nghiên cứu cho biết, các cảm biến camera phẳng hiện nay vẫn còn hạn chế, các ống kính máy ảnh không tập trung ánh sáng một cách tự nhiên trên bề mặt phẳng phía sau. Thay vào đó, một bề mặt hình cầu giống như cấu tạo của mắt sẽ có thể tiếp nhận ánh sáng một cách tốt nhất.

Với việc tạo ra được một cảm biến camera cong giống như mắt người, các nhà nghiên cứu có thể không cần quan tâm tới việc cân chỉnh ống kính đảm bảo hình ảnh không bị biến dạng. Họ chỉ cần tập trung cải thiện độ phân giải, khả năng thu thập ánh sáng, màu sắc, đồng thời giảm độ phức tạp và chi phí sản xuất của một hệ thống máy ảnh.

Để chế tạo một cảm biến camera cong không phải điều đơn giản, vì các cảm biến được tạo ra từ silic đơn tinh thể rất khó uốn cong mà không làm gãy hay biến dạng. Microsoft đã phát triển một công nghệ khí nén áp suất cao, để giúp cảm biến có thể di chuyển tự do trong một khoảng nhất định, thay vì định hình cảm biến ngay từ khi sản xuất.

Microsoft cho biết, cảm biến camera mới có thể dễ dàng được đưa vào sản xuất hàng loạt, để trang bị cho các máy ảnh kỹ thuật số nhằm cải thiện chất lượng ảnh mà giá thành không bị tăng cao. Tuy nhiên, công nghệ mới hiện chưa được áp dụng cho các camera trên smartphone, vì các cảm biến mới rất nhỏ và có cấu tạo khác biệt.
521Vote
41Vote
38Vote
25Vote
19Vote
3.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.