HP, Lenovo Và Asus Sẽ Sản Xuất PC Di Động Dùng Chip Snapdragon 835 Chạy Windows 10

01 Tháng Sáu 201711:00 CH(Xem: 17850)
HP, Lenovo Và Asus Sẽ Sản Xuất PC Di Động Dùng Chip Snapdragon 835 Chạy Windows 10
blank
Khoảng đầu tháng 06/2017, trong sự kiện Computex 2017, Microsoft và Qualcomm đã chính thức thông báo Lenovo, HP và ASUS sẽ là những công ty đầu tiên sản xuất máy tính được trang bị vi xử lý Snapdragon 835, những chiếc máy Windows 10 trên nền ARM đầu tiên.

Vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835, modem X16 LTE và hệ điều hành Windows 10 là điều kiện cần và đủ để các hãng PC có thể tạo ra những sản phẩm với thời lượng pin dài, hiệu năng nhanh chóng ổn định trong một thiết kế nhỏ gọn và khả năng luôn luôn giữ kết nối mạng.

Được biết, modem X16 LTE sẽ cho phép những chiếc PC nhỏ gọn đạt được tốc độ download lên đến 1Gbps khi sử dụng với thế hệ mạng mới. Những thiết bị mới còn được trang bị kết nối tối ưu với 2x2 802.11 ac MU-MIMO. Khi so sánh với các laptop x86 thông thường, thế hệ PC di động mới sẽ có pin thời gian chờ lâu hơn gấp 5 lần, pin tốt hơn 50% và tốc độ download cao hơn. Theo Don McGuire, Phó Chủ tịch bộ phận Marketing Sản phẩm Toàn cầu, Gibabit LTE sẽ cho phép người dùng download một bộ phim Full HD chỉ trong vài giây.

Trong khi đó, Snapdragon 835 là bộ xử lý di động mạnh mẽ nhất hiện nay của Qualcomm, đang được sử dụng trên các smartphone như Galaxy S8, Sony Xperia XZ Premium… khi trang bị cho PC với hệ điều hành Windows, người dùng sẽ có các thiết bị nhẹ nhàng, hoạt động nhanh và êm hơn nhiều so với máy tính truyền thống. Hiện chưa có thông tin về giá và thời điểm thế hệ thiết bị mới sẽ xuất hiện trên thị trường, có thể sẽ rơi vào khoảng Q4/2017.
520Vote
44Vote
35Vote
25Vote
17Vote
3.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.