HP, Lenovo Và Asus Sẽ Sản Xuất PC Di Động Dùng Chip Snapdragon 835 Chạy Windows 10

01 Tháng Sáu 201711:00 CH(Xem: 17979)
HP, Lenovo Và Asus Sẽ Sản Xuất PC Di Động Dùng Chip Snapdragon 835 Chạy Windows 10
blank
Khoảng đầu tháng 06/2017, trong sự kiện Computex 2017, Microsoft và Qualcomm đã chính thức thông báo Lenovo, HP và ASUS sẽ là những công ty đầu tiên sản xuất máy tính được trang bị vi xử lý Snapdragon 835, những chiếc máy Windows 10 trên nền ARM đầu tiên.

Vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835, modem X16 LTE và hệ điều hành Windows 10 là điều kiện cần và đủ để các hãng PC có thể tạo ra những sản phẩm với thời lượng pin dài, hiệu năng nhanh chóng ổn định trong một thiết kế nhỏ gọn và khả năng luôn luôn giữ kết nối mạng.

Được biết, modem X16 LTE sẽ cho phép những chiếc PC nhỏ gọn đạt được tốc độ download lên đến 1Gbps khi sử dụng với thế hệ mạng mới. Những thiết bị mới còn được trang bị kết nối tối ưu với 2x2 802.11 ac MU-MIMO. Khi so sánh với các laptop x86 thông thường, thế hệ PC di động mới sẽ có pin thời gian chờ lâu hơn gấp 5 lần, pin tốt hơn 50% và tốc độ download cao hơn. Theo Don McGuire, Phó Chủ tịch bộ phận Marketing Sản phẩm Toàn cầu, Gibabit LTE sẽ cho phép người dùng download một bộ phim Full HD chỉ trong vài giây.

Trong khi đó, Snapdragon 835 là bộ xử lý di động mạnh mẽ nhất hiện nay của Qualcomm, đang được sử dụng trên các smartphone như Galaxy S8, Sony Xperia XZ Premium… khi trang bị cho PC với hệ điều hành Windows, người dùng sẽ có các thiết bị nhẹ nhàng, hoạt động nhanh và êm hơn nhiều so với máy tính truyền thống. Hiện chưa có thông tin về giá và thời điểm thế hệ thiết bị mới sẽ xuất hiện trên thị trường, có thể sẽ rơi vào khoảng Q4/2017.
520Vote
44Vote
35Vote
25Vote
17Vote
3.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.