HP, Lenovo Và Asus Sẽ Sản Xuất PC Di Động Dùng Chip Snapdragon 835 Chạy Windows 10

01 Tháng Sáu 201711:00 CH(Xem: 18012)
HP, Lenovo Và Asus Sẽ Sản Xuất PC Di Động Dùng Chip Snapdragon 835 Chạy Windows 10
blank
Khoảng đầu tháng 06/2017, trong sự kiện Computex 2017, Microsoft và Qualcomm đã chính thức thông báo Lenovo, HP và ASUS sẽ là những công ty đầu tiên sản xuất máy tính được trang bị vi xử lý Snapdragon 835, những chiếc máy Windows 10 trên nền ARM đầu tiên.

Vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835, modem X16 LTE và hệ điều hành Windows 10 là điều kiện cần và đủ để các hãng PC có thể tạo ra những sản phẩm với thời lượng pin dài, hiệu năng nhanh chóng ổn định trong một thiết kế nhỏ gọn và khả năng luôn luôn giữ kết nối mạng.

Được biết, modem X16 LTE sẽ cho phép những chiếc PC nhỏ gọn đạt được tốc độ download lên đến 1Gbps khi sử dụng với thế hệ mạng mới. Những thiết bị mới còn được trang bị kết nối tối ưu với 2x2 802.11 ac MU-MIMO. Khi so sánh với các laptop x86 thông thường, thế hệ PC di động mới sẽ có pin thời gian chờ lâu hơn gấp 5 lần, pin tốt hơn 50% và tốc độ download cao hơn. Theo Don McGuire, Phó Chủ tịch bộ phận Marketing Sản phẩm Toàn cầu, Gibabit LTE sẽ cho phép người dùng download một bộ phim Full HD chỉ trong vài giây.

Trong khi đó, Snapdragon 835 là bộ xử lý di động mạnh mẽ nhất hiện nay của Qualcomm, đang được sử dụng trên các smartphone như Galaxy S8, Sony Xperia XZ Premium… khi trang bị cho PC với hệ điều hành Windows, người dùng sẽ có các thiết bị nhẹ nhàng, hoạt động nhanh và êm hơn nhiều so với máy tính truyền thống. Hiện chưa có thông tin về giá và thời điểm thế hệ thiết bị mới sẽ xuất hiện trên thị trường, có thể sẽ rơi vào khoảng Q4/2017.
520Vote
44Vote
35Vote
25Vote
17Vote
3.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.