HP, Lenovo Và Asus Sẽ Sản Xuất PC Di Động Dùng Chip Snapdragon 835 Chạy Windows 10

01 Tháng Sáu 201711:00 CH(Xem: 18275)
HP, Lenovo Và Asus Sẽ Sản Xuất PC Di Động Dùng Chip Snapdragon 835 Chạy Windows 10
blank
Khoảng đầu tháng 06/2017, trong sự kiện Computex 2017, Microsoft và Qualcomm đã chính thức thông báo Lenovo, HP và ASUS sẽ là những công ty đầu tiên sản xuất máy tính được trang bị vi xử lý Snapdragon 835, những chiếc máy Windows 10 trên nền ARM đầu tiên.

Vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835, modem X16 LTE và hệ điều hành Windows 10 là điều kiện cần và đủ để các hãng PC có thể tạo ra những sản phẩm với thời lượng pin dài, hiệu năng nhanh chóng ổn định trong một thiết kế nhỏ gọn và khả năng luôn luôn giữ kết nối mạng.

Được biết, modem X16 LTE sẽ cho phép những chiếc PC nhỏ gọn đạt được tốc độ download lên đến 1Gbps khi sử dụng với thế hệ mạng mới. Những thiết bị mới còn được trang bị kết nối tối ưu với 2x2 802.11 ac MU-MIMO. Khi so sánh với các laptop x86 thông thường, thế hệ PC di động mới sẽ có pin thời gian chờ lâu hơn gấp 5 lần, pin tốt hơn 50% và tốc độ download cao hơn. Theo Don McGuire, Phó Chủ tịch bộ phận Marketing Sản phẩm Toàn cầu, Gibabit LTE sẽ cho phép người dùng download một bộ phim Full HD chỉ trong vài giây.

Trong khi đó, Snapdragon 835 là bộ xử lý di động mạnh mẽ nhất hiện nay của Qualcomm, đang được sử dụng trên các smartphone như Galaxy S8, Sony Xperia XZ Premium… khi trang bị cho PC với hệ điều hành Windows, người dùng sẽ có các thiết bị nhẹ nhàng, hoạt động nhanh và êm hơn nhiều so với máy tính truyền thống. Hiện chưa có thông tin về giá và thời điểm thế hệ thiết bị mới sẽ xuất hiện trên thị trường, có thể sẽ rơi vào khoảng Q4/2017.
520Vote
44Vote
35Vote
25Vote
17Vote
3.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.