Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018

03 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 21952)
Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018
Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018
Khoảng đầu tháng 06/2017, Google cho biết sẽ bắt đầu áp dụng tính năng chặn quảng cáo cho trình duyệt Chrome từ năm 2018. Tính năng mới sẽ lọc ra các quảng cáo xấu, được phân loại theo quy định của tổ chức Coalition for Better Ads về những quảng cáo thuộc loại không chấp nhận được.

Như vậy, dù là một công ty sống nhờ vào quảng cáo trên các trang web, nhưng Google đã quyết định sẽ chặn các quảng cáo gây phiền nhiễu trên trình duyệt Chrome. Động thái mới hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm duyệt web trên Chrome tuyệt vời hơn, dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, như thế nào để phân loại các quảng cáo không thể chấp nhận được? Coalition for Better Ads đã xác định ra 4 loại quảng cáo trên máy tính và 8 loại quảng cáo trên di động đặc biệt gây khó chịu cho người dùng. Chúng có thể là các quảng cáo video tự động phát với âm thanh, các quảng cáo tự động bật ra và chiếm trọn màn hình của người dùng, các quảng cáo không thể tắt cho đến khi hết thời gian đếm ngược, hay các quảng cáo liên tục nhấp nháy gây khó chịu cho người dùng.

Google cho biết động thái mạnh tay loại bỏ quảng cáo nhằm tạo ra một môi trường “sạch sẽ” cho cả người dùng và các nhà quảng cáo đang cố gắng làm đúng cách. Ngoài ra, việc ra tay trước để ngăn chặn các quảng cáo xấu gây khó chịu cho người dùng cũng sẽ làm giảm số lượng người tìm đến các phần mềm chặn quảng cáo như AdBlock Plus.
531Vote
43Vote
311Vote
215Vote
121Vote
3.181
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.