Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018

03 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 21983)
Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018
Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018
Khoảng đầu tháng 06/2017, Google cho biết sẽ bắt đầu áp dụng tính năng chặn quảng cáo cho trình duyệt Chrome từ năm 2018. Tính năng mới sẽ lọc ra các quảng cáo xấu, được phân loại theo quy định của tổ chức Coalition for Better Ads về những quảng cáo thuộc loại không chấp nhận được.

Như vậy, dù là một công ty sống nhờ vào quảng cáo trên các trang web, nhưng Google đã quyết định sẽ chặn các quảng cáo gây phiền nhiễu trên trình duyệt Chrome. Động thái mới hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm duyệt web trên Chrome tuyệt vời hơn, dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, như thế nào để phân loại các quảng cáo không thể chấp nhận được? Coalition for Better Ads đã xác định ra 4 loại quảng cáo trên máy tính và 8 loại quảng cáo trên di động đặc biệt gây khó chịu cho người dùng. Chúng có thể là các quảng cáo video tự động phát với âm thanh, các quảng cáo tự động bật ra và chiếm trọn màn hình của người dùng, các quảng cáo không thể tắt cho đến khi hết thời gian đếm ngược, hay các quảng cáo liên tục nhấp nháy gây khó chịu cho người dùng.

Google cho biết động thái mạnh tay loại bỏ quảng cáo nhằm tạo ra một môi trường “sạch sẽ” cho cả người dùng và các nhà quảng cáo đang cố gắng làm đúng cách. Ngoài ra, việc ra tay trước để ngăn chặn các quảng cáo xấu gây khó chịu cho người dùng cũng sẽ làm giảm số lượng người tìm đến các phần mềm chặn quảng cáo như AdBlock Plus.
531Vote
43Vote
311Vote
215Vote
121Vote
3.181
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.