Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018

03 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 22028)
Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018
Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018
Khoảng đầu tháng 06/2017, Google cho biết sẽ bắt đầu áp dụng tính năng chặn quảng cáo cho trình duyệt Chrome từ năm 2018. Tính năng mới sẽ lọc ra các quảng cáo xấu, được phân loại theo quy định của tổ chức Coalition for Better Ads về những quảng cáo thuộc loại không chấp nhận được.

Như vậy, dù là một công ty sống nhờ vào quảng cáo trên các trang web, nhưng Google đã quyết định sẽ chặn các quảng cáo gây phiền nhiễu trên trình duyệt Chrome. Động thái mới hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm duyệt web trên Chrome tuyệt vời hơn, dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, như thế nào để phân loại các quảng cáo không thể chấp nhận được? Coalition for Better Ads đã xác định ra 4 loại quảng cáo trên máy tính và 8 loại quảng cáo trên di động đặc biệt gây khó chịu cho người dùng. Chúng có thể là các quảng cáo video tự động phát với âm thanh, các quảng cáo tự động bật ra và chiếm trọn màn hình của người dùng, các quảng cáo không thể tắt cho đến khi hết thời gian đếm ngược, hay các quảng cáo liên tục nhấp nháy gây khó chịu cho người dùng.

Google cho biết động thái mạnh tay loại bỏ quảng cáo nhằm tạo ra một môi trường “sạch sẽ” cho cả người dùng và các nhà quảng cáo đang cố gắng làm đúng cách. Ngoài ra, việc ra tay trước để ngăn chặn các quảng cáo xấu gây khó chịu cho người dùng cũng sẽ làm giảm số lượng người tìm đến các phần mềm chặn quảng cáo như AdBlock Plus.
531Vote
43Vote
311Vote
215Vote
121Vote
3.181
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch