Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018

03 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 22311)
Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018
Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018
Khoảng đầu tháng 06/2017, Google cho biết sẽ bắt đầu áp dụng tính năng chặn quảng cáo cho trình duyệt Chrome từ năm 2018. Tính năng mới sẽ lọc ra các quảng cáo xấu, được phân loại theo quy định của tổ chức Coalition for Better Ads về những quảng cáo thuộc loại không chấp nhận được.

Như vậy, dù là một công ty sống nhờ vào quảng cáo trên các trang web, nhưng Google đã quyết định sẽ chặn các quảng cáo gây phiền nhiễu trên trình duyệt Chrome. Động thái mới hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm duyệt web trên Chrome tuyệt vời hơn, dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, như thế nào để phân loại các quảng cáo không thể chấp nhận được? Coalition for Better Ads đã xác định ra 4 loại quảng cáo trên máy tính và 8 loại quảng cáo trên di động đặc biệt gây khó chịu cho người dùng. Chúng có thể là các quảng cáo video tự động phát với âm thanh, các quảng cáo tự động bật ra và chiếm trọn màn hình của người dùng, các quảng cáo không thể tắt cho đến khi hết thời gian đếm ngược, hay các quảng cáo liên tục nhấp nháy gây khó chịu cho người dùng.

Google cho biết động thái mạnh tay loại bỏ quảng cáo nhằm tạo ra một môi trường “sạch sẽ” cho cả người dùng và các nhà quảng cáo đang cố gắng làm đúng cách. Ngoài ra, việc ra tay trước để ngăn chặn các quảng cáo xấu gây khó chịu cho người dùng cũng sẽ làm giảm số lượng người tìm đến các phần mềm chặn quảng cáo như AdBlock Plus.
531Vote
43Vote
311Vote
215Vote
121Vote
3.181
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.