Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018

03 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 21949)
Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018
Google Sẽ Loại Bỏ Quảng Cáo Ra Khỏi Chrome Từ 2018
Khoảng đầu tháng 06/2017, Google cho biết sẽ bắt đầu áp dụng tính năng chặn quảng cáo cho trình duyệt Chrome từ năm 2018. Tính năng mới sẽ lọc ra các quảng cáo xấu, được phân loại theo quy định của tổ chức Coalition for Better Ads về những quảng cáo thuộc loại không chấp nhận được.

Như vậy, dù là một công ty sống nhờ vào quảng cáo trên các trang web, nhưng Google đã quyết định sẽ chặn các quảng cáo gây phiền nhiễu trên trình duyệt Chrome. Động thái mới hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm duyệt web trên Chrome tuyệt vời hơn, dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, như thế nào để phân loại các quảng cáo không thể chấp nhận được? Coalition for Better Ads đã xác định ra 4 loại quảng cáo trên máy tính và 8 loại quảng cáo trên di động đặc biệt gây khó chịu cho người dùng. Chúng có thể là các quảng cáo video tự động phát với âm thanh, các quảng cáo tự động bật ra và chiếm trọn màn hình của người dùng, các quảng cáo không thể tắt cho đến khi hết thời gian đếm ngược, hay các quảng cáo liên tục nhấp nháy gây khó chịu cho người dùng.

Google cho biết động thái mạnh tay loại bỏ quảng cáo nhằm tạo ra một môi trường “sạch sẽ” cho cả người dùng và các nhà quảng cáo đang cố gắng làm đúng cách. Ngoài ra, việc ra tay trước để ngăn chặn các quảng cáo xấu gây khó chịu cho người dùng cũng sẽ làm giảm số lượng người tìm đến các phần mềm chặn quảng cáo như AdBlock Plus.
531Vote
43Vote
311Vote
215Vote
121Vote
3.181
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.