Apple Sẽ Không Còn Hiển Thị Ứng Dụng 32-bit Trong Kết Quả Tìm Kiếm

04 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 16983)
Apple Sẽ Không Còn Hiển Thị Ứng Dụng 32-bit Trong Kết Quả Tìm Kiếm
Apple Sẽ Không Còn Hiển Thị Ứng Dụng 32-bit Trong Kết Quả Tìm Kiếm
Khoảng đầu tháng 06/2017, Apple đã bắt đầu loại bỏ ứng dụng 32-bit khỏi nền tảng của hãng. Trang Engadget cho biết, các ứng dụng 32-bit đã không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của trên App Store. Người dùng hiện vẫn có thể dùng đường dẫn trực tiếp được cung cấp để cài đặt, nhưng quá trình sẽ khá phức tạp.

Có thể thấy, Apple đang chuẩn bị cho phiên bản iOS tiếp theo, sắp được giới thiệu tại WWDC 2017. Nhiều nguồn tin cho rằng đây sẽ hoàn toàn là nền tảng 64-bit. Nếu ứng dụng 32-bit không thể chạy trên phiên bản iOS mới, người dùng sẽ không còn muốn tải chúng về. Đây cũng là lời cảnh báo cho các lập trình viên về việc chuyển sang 64-bit càng sớm càng tốt.


Về lợi ích khi chuyển sang 64-bit, các thiết bị iOS hiện vẫn chưa có nhiều hơn 4GB RAM, nên cũng sẽ không có thêm RAM trống để chạy đa nhiệm. Thay vào đó là vấn đề về không gian trống và giảm gánh nặng từ các công nghệ cũ. Các ứng dụng không đòi hỏi quá nhiều không gian trống trên bộ nhớ máy, và phần cứng có thể loại bỏ những thành phần 32-bit để dành chỗ cho các thành phần 64-bit hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn. Nhìn chung, người dùng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ quá trình chuyển 32-bit sang 64-bit.
56Vote
40Vote
36Vote
27Vote
11Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.