Apple Sẽ Không Còn Hiển Thị Ứng Dụng 32-bit Trong Kết Quả Tìm Kiếm

04 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 17011)
Apple Sẽ Không Còn Hiển Thị Ứng Dụng 32-bit Trong Kết Quả Tìm Kiếm
Apple Sẽ Không Còn Hiển Thị Ứng Dụng 32-bit Trong Kết Quả Tìm Kiếm
Khoảng đầu tháng 06/2017, Apple đã bắt đầu loại bỏ ứng dụng 32-bit khỏi nền tảng của hãng. Trang Engadget cho biết, các ứng dụng 32-bit đã không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của trên App Store. Người dùng hiện vẫn có thể dùng đường dẫn trực tiếp được cung cấp để cài đặt, nhưng quá trình sẽ khá phức tạp.

Có thể thấy, Apple đang chuẩn bị cho phiên bản iOS tiếp theo, sắp được giới thiệu tại WWDC 2017. Nhiều nguồn tin cho rằng đây sẽ hoàn toàn là nền tảng 64-bit. Nếu ứng dụng 32-bit không thể chạy trên phiên bản iOS mới, người dùng sẽ không còn muốn tải chúng về. Đây cũng là lời cảnh báo cho các lập trình viên về việc chuyển sang 64-bit càng sớm càng tốt.


Về lợi ích khi chuyển sang 64-bit, các thiết bị iOS hiện vẫn chưa có nhiều hơn 4GB RAM, nên cũng sẽ không có thêm RAM trống để chạy đa nhiệm. Thay vào đó là vấn đề về không gian trống và giảm gánh nặng từ các công nghệ cũ. Các ứng dụng không đòi hỏi quá nhiều không gian trống trên bộ nhớ máy, và phần cứng có thể loại bỏ những thành phần 32-bit để dành chỗ cho các thành phần 64-bit hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn. Nhìn chung, người dùng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ quá trình chuyển 32-bit sang 64-bit.
56Vote
40Vote
36Vote
27Vote
11Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.