Apple Sẽ Không Còn Hiển Thị Ứng Dụng 32-bit Trong Kết Quả Tìm Kiếm

04 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 17512)
Apple Sẽ Không Còn Hiển Thị Ứng Dụng 32-bit Trong Kết Quả Tìm Kiếm
Apple Sẽ Không Còn Hiển Thị Ứng Dụng 32-bit Trong Kết Quả Tìm Kiếm
Khoảng đầu tháng 06/2017, Apple đã bắt đầu loại bỏ ứng dụng 32-bit khỏi nền tảng của hãng. Trang Engadget cho biết, các ứng dụng 32-bit đã không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của trên App Store. Người dùng hiện vẫn có thể dùng đường dẫn trực tiếp được cung cấp để cài đặt, nhưng quá trình sẽ khá phức tạp.

Có thể thấy, Apple đang chuẩn bị cho phiên bản iOS tiếp theo, sắp được giới thiệu tại WWDC 2017. Nhiều nguồn tin cho rằng đây sẽ hoàn toàn là nền tảng 64-bit. Nếu ứng dụng 32-bit không thể chạy trên phiên bản iOS mới, người dùng sẽ không còn muốn tải chúng về. Đây cũng là lời cảnh báo cho các lập trình viên về việc chuyển sang 64-bit càng sớm càng tốt.


Về lợi ích khi chuyển sang 64-bit, các thiết bị iOS hiện vẫn chưa có nhiều hơn 4GB RAM, nên cũng sẽ không có thêm RAM trống để chạy đa nhiệm. Thay vào đó là vấn đề về không gian trống và giảm gánh nặng từ các công nghệ cũ. Các ứng dụng không đòi hỏi quá nhiều không gian trống trên bộ nhớ máy, và phần cứng có thể loại bỏ những thành phần 32-bit để dành chỗ cho các thành phần 64-bit hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn. Nhìn chung, người dùng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ quá trình chuyển 32-bit sang 64-bit.
56Vote
40Vote
36Vote
27Vote
11Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.