Apple Giới Thiệu High Sierra – Phiên Bản Mới Của macOS

05 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 17850)
Apple Giới Thiệu High Sierra – Phiên Bản Mới Của macOS
blank
Khoảng đầu tháng 06/2017, trong sự kiện WWDC 2017, Apple đã ra mắt High Sierra, một phiên bản mới của hệ điều hành macOS. Phiên bản mới hứa hẹn có tốc độ cao hơn, an toàn hơn và giảm mức sử dụng không gian của các ứng dụng tốt hơn.

Một phần của sự thay đổi mới là từ việc Apple thay thế hệ thống tập tin Hierarchical File System bằng hệ thống File System do hãng tự phát triển. Apple cho rằng hệ thống tập tin hệ thống của hãng an toàn và ổn định hơn, tốc độ cũng nhanh hơn nhiều so với hệ thống cũ.

Về hiệu suất, Apple khẳng định với High Sierra, hiệu suất JavaScript của Safari sẽ nhanh hơn 80% so với Chrome. Ngoài ra, Safari trên High Sierra cũng sẽ nhận được một số nâng cấp về bảo mật. Trình duyệt trên macOS mới của Apple còn được trang bị machine-learning (máy học) để tự động xác định và chặn các trình theo dõi quảng cáo và chặn các video tự động phát khi người dùng duyệt web. Cùng với đó, ứng dụng Mail trên High Siera sẽ chiếm ít không gian lưu trữ hơn 35% so với phiên bản cũ. Đồng thời, ứng dụng Photos cũng được cập nhật, làm mới.

Cuối cùng, Apple ra mắt một phiên bản công nghệ đồ họa Metal mới có tên Metal 2. Với Metal 2, macOS có thể hỗ trợ VR. Phiên bản beta dành cho nhà phát triển của High Sierra hiện đã được phát hành. Phiên bản beta dành cho cộng đồng sẽ được phát hành từ cuối tháng 06/2017. Còn phiên bản chính thức sẽ được cập nhật trong mùa thu 2017.
513Vote
42Vote
314Vote
26Vote
116Vote
2.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, công ty bảo mật ESET cho biết, có hơn 500,000 người dùng đã tải về một malware Android giả dạng như là các tựa game đua xe, được phân phối chính thức trên Google Play Store. Trong số 13 tựa game giả dạng - tất cả đều do cùng một lập trình viên viết - có tới 2 ứng dụng được liệt vào danh sách Đang nổi (Trending) của Play Store, nên càng khiến cho nhiều người thấy và cài đặt hơn. Tổng cộng các ứng dụng đã có hơn 580,000 lượt download trước khi bị gỡ bỏ.
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.