Uber Sa Thải Hơn 20 Nhân Viên

07 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 21091)
Uber Sa Thải Hơn 20 Nhân Viên
Uber Sa Thải Hơn 20 Nhân Viên
Khoảng đầu tháng 06/2017, Uber đã quyết định sa thải hơn 20 nhân viên, đồng thời tuyển dụng thêm ít nhất 2 vị quan chức cao cấp để lên chiến lược và làm mới thương hiệu sau cuộc điều tra 215 khiếu nại nội bộ.

Theo đó, công ty luật Perkins Coie LLP đã dẫn đầu cuộc điều tra, đánh giá 215 khiếu nại. Dù không có hành động nào trong 100 trường hợp, cuộc điều tra vẫn nhắm vào 57 nhân viên. Ngoài ra, còn một cuộc điều tra khác do cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder phụ trách. Nhóm đã chia sẻ các phát hiện với một hội đồng thuộc Ban giám đốc Uber, nhưng kết quả tổng quan chỉ được công bố vào khoảng giữa tháng 06/2017.

Uber đã bắt đầu tiến hành điều tra sau vụ việc cựu nhân viên Susan Fowler đăng blog tố cáo bị quấy rối tình dục nhưng đã không được phòng nhân sự và cấp trên xử lý đúng đắn. Thậm chí, dịch vụ Uber đã chứng kiến sự ra đi của hàng loạt cán bộ quan trọng, trong đó có giám đốc tài chính, phát triển, kỹ sư, chính sách và truyền thông. CEO Travis Kalanick còn bị bắt gặp cãi nhau với một tài xế Uber. Ông đã thừa nhận cần trợ giúp về quản lý, cũng như đang thuê một công ty bên ngoài để tìm kiếm COO.

Luật sư Bobbie Wilson của Perkins Coie đã cung cấp cho hơn 12,000 nhân viên Uber một phần kết quả điều tra. Một số nhân viên bị sa thải là giám đốc cao cấp. Ngoài những người bị sa thải, có 31 người khác đang phải trải qua quá trình đào tạo hoặc chỉnh đốn, và 7 người nhận được cảnh báo viết tay từ công ty về các vấn đề liên quan đến xúc phạm, phân biệt đối xử, trả thù…

Kalanick đang làm nhiều điều để gỡ gạc hình ảnh của Uber. Chẳng hạn như lời đề nghị Amit Singhal, người vừa được chỉ định phụ trách kỹ thuật phần mềm, từ chức sau khi công ty biết được ông từng là đối tượng bị tố cáo quấy rối tình dục tại công ty cũ Google. Singhal đã nghỉ việc vào cuối tháng 02/2017 và bác bỏ lời buộc tội.

Ngoài việc sa thải, Uber còn tuyển thêm 2 phụ nữ làm Giám đốc cao cấp, bao gồm cựu Giám đốc Apple Bozoma Saint John làm Giám đốc Thương hiệu, và Giáo sư trường Harvard Frances Frei làm Phó Chủ tịch phụ trách Lãnh đạo và chiến lược. Saint John cho biết vai trò mới tại Uber là đánh bóng thương hiệu, làm cho Uber giống như Apple. Cô sẽ là lãnh đạo da màu giữ chức vụ cao nhất tại Uber. Saint John gia nhập Apple tháng 04/2014, phụ trách tiếp thị người dùng toàn cầu cho sản phẩm iTunes và Beats Music. Trước đây, cô từng làm giám đốc tiếp thị giải trí và âm nhạc cho Pepsi. Trong khi đó, Frances Frei cho biết mục tiêu của cô là “làm cho công ty đẳng cấp thế giới có thể tự hào về bản thân hơn là cảm thấy xấu hổ”.
565Vote
41Vote
38Vote
24Vote
19Vote
4.387
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.