Uber Sa Thải Hơn 20 Nhân Viên

07 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 21333)
Uber Sa Thải Hơn 20 Nhân Viên
Uber Sa Thải Hơn 20 Nhân Viên
Khoảng đầu tháng 06/2017, Uber đã quyết định sa thải hơn 20 nhân viên, đồng thời tuyển dụng thêm ít nhất 2 vị quan chức cao cấp để lên chiến lược và làm mới thương hiệu sau cuộc điều tra 215 khiếu nại nội bộ.

Theo đó, công ty luật Perkins Coie LLP đã dẫn đầu cuộc điều tra, đánh giá 215 khiếu nại. Dù không có hành động nào trong 100 trường hợp, cuộc điều tra vẫn nhắm vào 57 nhân viên. Ngoài ra, còn một cuộc điều tra khác do cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder phụ trách. Nhóm đã chia sẻ các phát hiện với một hội đồng thuộc Ban giám đốc Uber, nhưng kết quả tổng quan chỉ được công bố vào khoảng giữa tháng 06/2017.

Uber đã bắt đầu tiến hành điều tra sau vụ việc cựu nhân viên Susan Fowler đăng blog tố cáo bị quấy rối tình dục nhưng đã không được phòng nhân sự và cấp trên xử lý đúng đắn. Thậm chí, dịch vụ Uber đã chứng kiến sự ra đi của hàng loạt cán bộ quan trọng, trong đó có giám đốc tài chính, phát triển, kỹ sư, chính sách và truyền thông. CEO Travis Kalanick còn bị bắt gặp cãi nhau với một tài xế Uber. Ông đã thừa nhận cần trợ giúp về quản lý, cũng như đang thuê một công ty bên ngoài để tìm kiếm COO.

Luật sư Bobbie Wilson của Perkins Coie đã cung cấp cho hơn 12,000 nhân viên Uber một phần kết quả điều tra. Một số nhân viên bị sa thải là giám đốc cao cấp. Ngoài những người bị sa thải, có 31 người khác đang phải trải qua quá trình đào tạo hoặc chỉnh đốn, và 7 người nhận được cảnh báo viết tay từ công ty về các vấn đề liên quan đến xúc phạm, phân biệt đối xử, trả thù…

Kalanick đang làm nhiều điều để gỡ gạc hình ảnh của Uber. Chẳng hạn như lời đề nghị Amit Singhal, người vừa được chỉ định phụ trách kỹ thuật phần mềm, từ chức sau khi công ty biết được ông từng là đối tượng bị tố cáo quấy rối tình dục tại công ty cũ Google. Singhal đã nghỉ việc vào cuối tháng 02/2017 và bác bỏ lời buộc tội.

Ngoài việc sa thải, Uber còn tuyển thêm 2 phụ nữ làm Giám đốc cao cấp, bao gồm cựu Giám đốc Apple Bozoma Saint John làm Giám đốc Thương hiệu, và Giáo sư trường Harvard Frances Frei làm Phó Chủ tịch phụ trách Lãnh đạo và chiến lược. Saint John cho biết vai trò mới tại Uber là đánh bóng thương hiệu, làm cho Uber giống như Apple. Cô sẽ là lãnh đạo da màu giữ chức vụ cao nhất tại Uber. Saint John gia nhập Apple tháng 04/2014, phụ trách tiếp thị người dùng toàn cầu cho sản phẩm iTunes và Beats Music. Trước đây, cô từng làm giám đốc tiếp thị giải trí và âm nhạc cho Pepsi. Trong khi đó, Frances Frei cho biết mục tiêu của cô là “làm cho công ty đẳng cấp thế giới có thể tự hào về bản thân hơn là cảm thấy xấu hổ”.
565Vote
41Vote
38Vote
24Vote
19Vote
4.387
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.