Uber Sa Thải Hơn 20 Nhân Viên

07 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 21498)
Uber Sa Thải Hơn 20 Nhân Viên
Uber Sa Thải Hơn 20 Nhân Viên
Khoảng đầu tháng 06/2017, Uber đã quyết định sa thải hơn 20 nhân viên, đồng thời tuyển dụng thêm ít nhất 2 vị quan chức cao cấp để lên chiến lược và làm mới thương hiệu sau cuộc điều tra 215 khiếu nại nội bộ.

Theo đó, công ty luật Perkins Coie LLP đã dẫn đầu cuộc điều tra, đánh giá 215 khiếu nại. Dù không có hành động nào trong 100 trường hợp, cuộc điều tra vẫn nhắm vào 57 nhân viên. Ngoài ra, còn một cuộc điều tra khác do cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder phụ trách. Nhóm đã chia sẻ các phát hiện với một hội đồng thuộc Ban giám đốc Uber, nhưng kết quả tổng quan chỉ được công bố vào khoảng giữa tháng 06/2017.

Uber đã bắt đầu tiến hành điều tra sau vụ việc cựu nhân viên Susan Fowler đăng blog tố cáo bị quấy rối tình dục nhưng đã không được phòng nhân sự và cấp trên xử lý đúng đắn. Thậm chí, dịch vụ Uber đã chứng kiến sự ra đi của hàng loạt cán bộ quan trọng, trong đó có giám đốc tài chính, phát triển, kỹ sư, chính sách và truyền thông. CEO Travis Kalanick còn bị bắt gặp cãi nhau với một tài xế Uber. Ông đã thừa nhận cần trợ giúp về quản lý, cũng như đang thuê một công ty bên ngoài để tìm kiếm COO.

Luật sư Bobbie Wilson của Perkins Coie đã cung cấp cho hơn 12,000 nhân viên Uber một phần kết quả điều tra. Một số nhân viên bị sa thải là giám đốc cao cấp. Ngoài những người bị sa thải, có 31 người khác đang phải trải qua quá trình đào tạo hoặc chỉnh đốn, và 7 người nhận được cảnh báo viết tay từ công ty về các vấn đề liên quan đến xúc phạm, phân biệt đối xử, trả thù…

Kalanick đang làm nhiều điều để gỡ gạc hình ảnh của Uber. Chẳng hạn như lời đề nghị Amit Singhal, người vừa được chỉ định phụ trách kỹ thuật phần mềm, từ chức sau khi công ty biết được ông từng là đối tượng bị tố cáo quấy rối tình dục tại công ty cũ Google. Singhal đã nghỉ việc vào cuối tháng 02/2017 và bác bỏ lời buộc tội.

Ngoài việc sa thải, Uber còn tuyển thêm 2 phụ nữ làm Giám đốc cao cấp, bao gồm cựu Giám đốc Apple Bozoma Saint John làm Giám đốc Thương hiệu, và Giáo sư trường Harvard Frances Frei làm Phó Chủ tịch phụ trách Lãnh đạo và chiến lược. Saint John cho biết vai trò mới tại Uber là đánh bóng thương hiệu, làm cho Uber giống như Apple. Cô sẽ là lãnh đạo da màu giữ chức vụ cao nhất tại Uber. Saint John gia nhập Apple tháng 04/2014, phụ trách tiếp thị người dùng toàn cầu cho sản phẩm iTunes và Beats Music. Trước đây, cô từng làm giám đốc tiếp thị giải trí và âm nhạc cho Pepsi. Trong khi đó, Frances Frei cho biết mục tiêu của cô là “làm cho công ty đẳng cấp thế giới có thể tự hào về bản thân hơn là cảm thấy xấu hổ”.
565Vote
41Vote
38Vote
24Vote
19Vote
4.387
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Từ cuối tháng 11/2018, nhà nghiên cứu He Jiankui từ Trung Quốc đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố đã sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR để tạo ra 2 bé gái sinh đôi miễn nhiễm HIV .
04 Tháng Mười Hai 2018
Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Bloomberg cho biết, trong một buổi phỏng vấn, Oliver Blume - giám đốc điều hành của Porsche đã tiết lộ vài thông tin quan trọng về chiếc xe điện Taycan dự kiến ra mắt vào năm 2019. Theo đó, khi được giới thiệu ra thị trường, Taycan sẽ trở thành chiếc xe sở hữu tốc độ sạc gần như nhanh nhất thế giới, với khả năng chạy được hơn 400 km chỉ sau 20 phút sạc nhờ các hệ thống sạc 800 Volt. Trong tình huống khẩn cấp, chỉ cần tấp xe vào đâu đó có trạm sạc, tài xế chỉ cần tốn 4 phút là có thể chạy được quãng đường 100 km.
04 Tháng Mười Hai 2018
Theo tuyên bố của Nhà Trắng hồi đầu tháng 12/2018, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, ông sẽ cân nhắc việc đồng ý thỏa thuận trị giá có thể lên tới 44 tỷ USD của Qualcomm nhằm mua lại hãng chip NXP Semiconductors NV, nếu thỏa thuận được đưa tới cho ông lần nữa.
04 Tháng Mười Hai 2018
Mạng xã hội Tumblr không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khác với các mạng xã hội khác, Tumblr không kiểm soát nội dung đăng tải của người dùng kể từ khi ra mắt. Điều này đã khiến cho nó trở thành nơi tập hợp cho các nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, Tumblr đã tuyên bố sẽ cấm toàn bộ các nội dung 18+ ngay trong tháng.