Healthcare.gov Bị Tấn Công, Nhưng Không Có Dữ Liệu Nhạy Cảm Nào Bị Đánh Cắp

08 Tháng Chín 20144:04 CH(Xem: 15898)
Healthcare.gov Bị Tấn Công, Nhưng Không Có Dữ Liệu Nhạy Cảm Nào Bị Đánh Cắp

blank

Dù trang web Healthcare.gov có một đội ngũ chuyên viên nhưng vẫn không thể thoát khỏi vấn nạn hack. Trong tháng Bảy, 2014 rộ lên các vụ tấn công vào các trang web bảo hiểm. Thủ phạm đã cài các phần mềm độc hại mà mãi đến ngày 25 tháng Tám 2014 mới bị phát hiện. Dù vậy, Sở Y Tế và Dịch vụ Nhân sinh cho biết không có dữ liệu nào bị đánh cắp qua cuộc tấn công vừa rồi. Kevin Griffis, phát ngôn viên của HHS, cho biết phần máy chủ bị tấn công không có chứa thông tin cá nhân, vì nó được dùng để thử nghiệm.

Hơn nữa, phần mềm độc hại đó không được thiết kế để ăn cắp dữ liệu. Bọn tin tặc đưa nó vào sử dụng máy chủ như một con rối để điều khiển từ chối dịch vụ trên một số đặc tính khác của chính phủ. Các cuộc tấn công diễn ra bởi tin tặc chuyển hướng truy cập đến một trang web duy nhất để đánh sập trang, và Healthcare.gov không phải là mục tiêu cụ thể được nhắm đến. Các quan chức HHS nói Healthcare.gov đã trải qua quét an ninh thường xuyên; và họ cũng đã thực hiện các biện pháp tăng cường an ninh hơn kể từ khi cuộc tấn công xảy ra.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.