Surface Phone Sẽ Được Gọi Là Surface Mobile

07 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 23376)
Surface Phone Sẽ Được Gọi Là Surface Mobile
Surface Phone Sẽ Được Gọi Là Surface Mobile
Đến tháng 06/2017, Surface Phone hiện vẫn chưa xuất hiện, và đã có thêm rất nhiều thông tin liên quan. Theo đó, một số nguồn tin cho biết, theo dự án được gọi là Project Andromeda, Surface Phone có tên gọi là Surface Mobile, được tích hợp máy chiếu, hỗ trợ Surface Pen và chạy được các ứng dụng Win32.

Nhìn chung, Surface Mobile được cho là tích hợp tính năng trình chiếu lên bàn (onto table) ở chế độ Continuum. Người dùng có thể sử dụng môi trường Windows Desktop trên mọi bề mặt, trên bàn hoặc trên tường và tại bất cứ đâu mà không cần đến màn hình. Tính năng Continuum vốn là giải pháp chuyển đổi môi trường sử dụng từ smartphone sang desktop được Microsoft trang bị trên Windows 10 Mobile và hỗ trợ đối với một số điện thoại nhất định. Về cơ bản, Continuum sẽ mang lại giao diện sử dụng khá giống Windows 10 trên máy tính, nhưng chỉ chạy được các ứng dụng Universal.

Ngoài ra, các nguồn tin còn cho biết người dùng chỉ có thể sử dụng tính năng trình chiếu trong vòng 1 giờ. Vì nếu được tích hợp máy chiếu, Surface Mobile sẽ phát sinh rất nhiều nhiệt và nguy cơ làm hỏng phần cứng nếu sử dụng lâu. Và dung lượng pin của một thiết bị di động hiện nay cũng sẽ khó có thể đáp ứng hoạt động lâu dài của một chiếc máy chiếu cùng với bản thân chiếc điện thoại.

Bên cạnh đó, Surface Mobile cũng sẽ hỗ trợ bút cảm ứng, nhiều khả năng là một phiên bản Surface Pen được thiết kế riêng vì được tích hợp vào máy. Bút Surface Pen cũng sẽ hỗ trợ các tính năng tương tự như Surface Pen dùng cho máy tính Surface, có nút bấm để kích hoạt nhanh ứng dụng ghi chú OneNote.


Thiết kế của Surface Mobile hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng máy có thể sẽ được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon, nhằm đạt được sự cân bằng giữa hiệu năng và mức tiêu thụ điện năng. Microsoft được cho là sẽ dùng Snapdragon tầm trung, chẳng hạn như Snapdragon 660, hoặc cũng có thể là dòng cao cấp như Snapdragon 835.

Surface Mobile chắc chắn sẽ chạy trên Windows 10 Mobile, nhưng phiên bản mới sẽ hỗ trợ các ứng dụng Win32. Đây là thay đổi lớn nhất trên nền tảng di động của Microsoft, vì Windows 10 Mobile thường chỉ chạy được các ứng dụng UWP tải về từ Windows Store. Hiện chưa rõ liệu ứng dụng Win32 sẽ có thể chạy trên màn hình điện thoại hay chỉ ở chế độ Continuum.

Ngoài ra, các nguồn tin còn đề cập đến Surface Peking và Surface Slavonia. Peking là cách gọi khác của Beijing hay Bắc Kinh còn Slavonia là một địa danh ở Croatia. Nhiều khả năng đây là tên mã của 2 chiếc điện thoại Surface theo truyền thống đặt tên của Microsoft.

Như vậy, tổng hợp lại những thông tin, có thể thấy Microsoft sẽ ra mắt Surface Mobile, với ít nhất 2 phiên bản, một phiên bản trang bị vi xử lý Snapdragon 660 và một phiên bản dùng chip Snapdragon 835. Cả 2 phiên bản đều sẽ chạy Windows 10 Mobile phiên bản mới, có hỗ trợ ứng dụng Win32. Một trong 2 phiên bản sẽ hỗ trợ tính năng trình chiếu trên mọi bề mặt với máy chiếu tích hợp, thời lượng sử dụng liên tục trong 1 giờ. Surface Mobile cũng sẽ hỗ trợ Surface Pen, có thể kích hoạt nhanh OneNote để ghi chú.
531Vote
46Vote
311Vote
216Vote
114Vote
3.378
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.