Surface Phone Sẽ Được Gọi Là Surface Mobile

07 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 23851)
Surface Phone Sẽ Được Gọi Là Surface Mobile
Surface Phone Sẽ Được Gọi Là Surface Mobile
Đến tháng 06/2017, Surface Phone hiện vẫn chưa xuất hiện, và đã có thêm rất nhiều thông tin liên quan. Theo đó, một số nguồn tin cho biết, theo dự án được gọi là Project Andromeda, Surface Phone có tên gọi là Surface Mobile, được tích hợp máy chiếu, hỗ trợ Surface Pen và chạy được các ứng dụng Win32.

Nhìn chung, Surface Mobile được cho là tích hợp tính năng trình chiếu lên bàn (onto table) ở chế độ Continuum. Người dùng có thể sử dụng môi trường Windows Desktop trên mọi bề mặt, trên bàn hoặc trên tường và tại bất cứ đâu mà không cần đến màn hình. Tính năng Continuum vốn là giải pháp chuyển đổi môi trường sử dụng từ smartphone sang desktop được Microsoft trang bị trên Windows 10 Mobile và hỗ trợ đối với một số điện thoại nhất định. Về cơ bản, Continuum sẽ mang lại giao diện sử dụng khá giống Windows 10 trên máy tính, nhưng chỉ chạy được các ứng dụng Universal.

Ngoài ra, các nguồn tin còn cho biết người dùng chỉ có thể sử dụng tính năng trình chiếu trong vòng 1 giờ. Vì nếu được tích hợp máy chiếu, Surface Mobile sẽ phát sinh rất nhiều nhiệt và nguy cơ làm hỏng phần cứng nếu sử dụng lâu. Và dung lượng pin của một thiết bị di động hiện nay cũng sẽ khó có thể đáp ứng hoạt động lâu dài của một chiếc máy chiếu cùng với bản thân chiếc điện thoại.

Bên cạnh đó, Surface Mobile cũng sẽ hỗ trợ bút cảm ứng, nhiều khả năng là một phiên bản Surface Pen được thiết kế riêng vì được tích hợp vào máy. Bút Surface Pen cũng sẽ hỗ trợ các tính năng tương tự như Surface Pen dùng cho máy tính Surface, có nút bấm để kích hoạt nhanh ứng dụng ghi chú OneNote.


Thiết kế của Surface Mobile hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng máy có thể sẽ được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon, nhằm đạt được sự cân bằng giữa hiệu năng và mức tiêu thụ điện năng. Microsoft được cho là sẽ dùng Snapdragon tầm trung, chẳng hạn như Snapdragon 660, hoặc cũng có thể là dòng cao cấp như Snapdragon 835.

Surface Mobile chắc chắn sẽ chạy trên Windows 10 Mobile, nhưng phiên bản mới sẽ hỗ trợ các ứng dụng Win32. Đây là thay đổi lớn nhất trên nền tảng di động của Microsoft, vì Windows 10 Mobile thường chỉ chạy được các ứng dụng UWP tải về từ Windows Store. Hiện chưa rõ liệu ứng dụng Win32 sẽ có thể chạy trên màn hình điện thoại hay chỉ ở chế độ Continuum.

Ngoài ra, các nguồn tin còn đề cập đến Surface Peking và Surface Slavonia. Peking là cách gọi khác của Beijing hay Bắc Kinh còn Slavonia là một địa danh ở Croatia. Nhiều khả năng đây là tên mã của 2 chiếc điện thoại Surface theo truyền thống đặt tên của Microsoft.

Như vậy, tổng hợp lại những thông tin, có thể thấy Microsoft sẽ ra mắt Surface Mobile, với ít nhất 2 phiên bản, một phiên bản trang bị vi xử lý Snapdragon 660 và một phiên bản dùng chip Snapdragon 835. Cả 2 phiên bản đều sẽ chạy Windows 10 Mobile phiên bản mới, có hỗ trợ ứng dụng Win32. Một trong 2 phiên bản sẽ hỗ trợ tính năng trình chiếu trên mọi bề mặt với máy chiếu tích hợp, thời lượng sử dụng liên tục trong 1 giờ. Surface Mobile cũng sẽ hỗ trợ Surface Pen, có thể kích hoạt nhanh OneNote để ghi chú.
531Vote
46Vote
311Vote
216Vote
114Vote
3.378
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.