Xuất Hiện Thông Tin Về 2 Chip Mới Của Samsung

07 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 23337)
Xuất Hiện Thông Tin Về 2 Chip Mới Của Samsung
Xuất Hiện Thông Tin Về 2 Chip Mới Của Samsung
Không chỉ là một nhà sản xuất điện thoại lớn, Samsung còn tham gia thị trường vi xử lý di động với dòng chip Exynos. Khoảng đầu tháng 06/2017, trang GSMArena đưa tin, Samsung đang nghiên cứu dòng chip Exynos series 9 đầu tiên. Tuy nhiên, thay vì là chip dành cho các thiết bị flagship, nhiều khả năng Samsung sẽ hướng đến phân khúc tầm trung, cao cấp với đối thủ Snapdragon 660. Ngoài ra, hãng còn được cho là đang sản xuất chip Exynos 7872, có sức mạng tương đương với Snapdragon 650.

Đầu tiên là Exynos 9610, đây là cái tên đầu tiên trong series 9. Exynos 9610 được cho là sẽ sản xuất trên tiến trình 14nm LPP, cũng là tiến trình sản xuất áp dụng cho chip Exynos 8890 cho Galaxy S7. Vi xử lý có 8 nhân, trong đó có 4 nhân Cortex-A73 và 4 nhân A53. Samsung cũng có nhân tuỳ biến Mongoose riêng của hãng, nhưng chưa rõ vì sao không áp dụng trên Exynos 9610, mà lại sử dụng nhân Kryo của Qualcomm. GPU đi kèm với Exynos 9610 có thể sẽ là Mali-G72, mạnh hơn thế hệ tiền nhiệm 25% và hỗ trợ cho công nghệ machine-learning (máy học).


Samsung cũng bổ sung thêm modem LTE Cat. 13 như trên Galaxy S7, giúp mang đến tốc độ 600/150Mbps. Nhìn chung, Samsung gần như đã mang sức mạnh của Galaxy S7 lên một dòng chip tầm trung, tương tự như Qualcomm đã làm với chip Snapdragon 660. Dự kiến, Samsung sẽ ra mắt Exynos 9610 vào quý IV/2017.

Tiếp theo là Exynos 7872, đây sẽ là dòng chip 6 nhân của Samsung, được sản xuất trên tiến trình 14nm và sẽ có 2 nhân Cortex-A72 và 4 nhân Cortex-A53, đi cùng với đó là GPU Mali-G71 và modem LTE Cat. 7. Tuy nhiên, dự kiến chip Exynos 7872 sẽ chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.
555Vote
42Vote
319Vote
214Vote
113Vote
3.7103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.