Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3

07 Tháng Sáu 201711:00 CH(Xem: 18502)
Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3
Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3
Trước đây, Kaspersky từng đệ đơn kiện Microsoft lên FAS (Ủy ban Chống độc quyền Liên bang Nga), khẳng định Microsoft đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows 10 nhằm chiếm lợi thế cho phần mềm anti-virus của riêng hãng với các phần mềm cạnh tranh từ các hãng khác.

Dù Microsoft đã có những thay đổi nhỏ, nhưng Kaspersky có vẻ vẫn chưa hài lòng. Khoảng đầu tháng 06/2017, Kaspersky đã tiếp tục đệ trình khiếu kiện lên EC (Ủy ban Châu Âu) và FCO (Văn phòng Các-ten Đức). Nhà đồng sáng lập hãng bảo mật Nga Eugene Kaspersky cho biết: “Microsoft sử dụng vị trí quan trọng của họ trong thị trường hệ điều hành máy tính nhằm quảng bá phần mềm bảo mật riêng của hãng (cụ thể là Windows Defender) dù chất lượng kém hơn phần mềm bảo mật được người sử dụng lựa chọn trước đó”.

Phía Kaspersky khẳng định Microsoft đã gỡ bỏ phần mềm của hãng khi người dùng nâng cấp từ các phiên bản cũ lên Windows 10, đồng thời giao quyền cho Windows Defender. Microsoft cũng bị cáo buộc là đã không cung cấp đủ thời gian để có thể hoàn toàn kiểm tra đầy đủ Windows 10 nhằm đảm bảo tính tương thích với các phần mềm được cài trước đó.


Microsoft đã và đang dần cải thiện phần mềm anti-virus Windows Defender, đồng thời mặc định tích hợp sẵn cũng như kích hoạt phần mềm cùng với Windows 10. Công ty cho rằng như vậy sẽ bảo vệ người dùng Windows, nhưng Kaspersky cho rằng đó là cạnh tranh không lành mạnh. Kaspersky thông báo trên blog: “Chúng tôi muốn Microsoft ngừng lừa dối và đưa thông tin sai lệch tới người dùng, dù có là khách hàng của chúng tôi hay không. Chúng tôi muốn thấy mọi giải pháp bảo mật hoạt động trên môi trường Windows một cách công bằng”.

Trong khi đó, Microsoft tự tin rằng Windows 10 vẫn hoàn toàn tuân thủ luật cạnh tranh. Phát ngôn viên của công ty chia sẻ: “Mục tiêu cơ bản của Microsoft là bảo vệ khách hàng. Chúng tôi tự tin rằng những tính năng bảo mật trên Windows 10 phù hợp với các bộ luật cạnh tranh, và luôn sẵn lòng trả lời mọi nghi vấn từ phía chính quyền.”
56Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Google gửi email cho toàn bộ nhân viên, thông báo quyết định đuổi việc 4 nhân viên vì vi phạm chính sách bảo vệ dữ liệu.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc Intel tự mình sản xuất chip modem 5G để tích hợp vào bộ vi xử lý máy tính có vẻ như là điều bất khả thi.
27 Tháng Mười Một 2019
tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
26 Tháng Mười Một 2019
Cách duy nhất để nhớ được là liên tục nhắc lại nó trong đầu.
26 Tháng Mười Một 2019
Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã bị cuộc chiến thương mại song phương kéo dài 1.5 năm đẩy xuống mức thấp.
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã thêm một yếu tố vào danh sách những công cụ gây ra ô nhiễm môi trường. Nó đến từ những chiếc lốp xe.