Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3

07 Tháng Sáu 201711:00 CH(Xem: 18547)
Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3
Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3
Trước đây, Kaspersky từng đệ đơn kiện Microsoft lên FAS (Ủy ban Chống độc quyền Liên bang Nga), khẳng định Microsoft đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows 10 nhằm chiếm lợi thế cho phần mềm anti-virus của riêng hãng với các phần mềm cạnh tranh từ các hãng khác.

Dù Microsoft đã có những thay đổi nhỏ, nhưng Kaspersky có vẻ vẫn chưa hài lòng. Khoảng đầu tháng 06/2017, Kaspersky đã tiếp tục đệ trình khiếu kiện lên EC (Ủy ban Châu Âu) và FCO (Văn phòng Các-ten Đức). Nhà đồng sáng lập hãng bảo mật Nga Eugene Kaspersky cho biết: “Microsoft sử dụng vị trí quan trọng của họ trong thị trường hệ điều hành máy tính nhằm quảng bá phần mềm bảo mật riêng của hãng (cụ thể là Windows Defender) dù chất lượng kém hơn phần mềm bảo mật được người sử dụng lựa chọn trước đó”.

Phía Kaspersky khẳng định Microsoft đã gỡ bỏ phần mềm của hãng khi người dùng nâng cấp từ các phiên bản cũ lên Windows 10, đồng thời giao quyền cho Windows Defender. Microsoft cũng bị cáo buộc là đã không cung cấp đủ thời gian để có thể hoàn toàn kiểm tra đầy đủ Windows 10 nhằm đảm bảo tính tương thích với các phần mềm được cài trước đó.


Microsoft đã và đang dần cải thiện phần mềm anti-virus Windows Defender, đồng thời mặc định tích hợp sẵn cũng như kích hoạt phần mềm cùng với Windows 10. Công ty cho rằng như vậy sẽ bảo vệ người dùng Windows, nhưng Kaspersky cho rằng đó là cạnh tranh không lành mạnh. Kaspersky thông báo trên blog: “Chúng tôi muốn Microsoft ngừng lừa dối và đưa thông tin sai lệch tới người dùng, dù có là khách hàng của chúng tôi hay không. Chúng tôi muốn thấy mọi giải pháp bảo mật hoạt động trên môi trường Windows một cách công bằng”.

Trong khi đó, Microsoft tự tin rằng Windows 10 vẫn hoàn toàn tuân thủ luật cạnh tranh. Phát ngôn viên của công ty chia sẻ: “Mục tiêu cơ bản của Microsoft là bảo vệ khách hàng. Chúng tôi tự tin rằng những tính năng bảo mật trên Windows 10 phù hợp với các bộ luật cạnh tranh, và luôn sẵn lòng trả lời mọi nghi vấn từ phía chính quyền.”
56Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.