Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3

07 Tháng Sáu 201711:00 CH(Xem: 18652)
Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3
Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3
Trước đây, Kaspersky từng đệ đơn kiện Microsoft lên FAS (Ủy ban Chống độc quyền Liên bang Nga), khẳng định Microsoft đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows 10 nhằm chiếm lợi thế cho phần mềm anti-virus của riêng hãng với các phần mềm cạnh tranh từ các hãng khác.

Dù Microsoft đã có những thay đổi nhỏ, nhưng Kaspersky có vẻ vẫn chưa hài lòng. Khoảng đầu tháng 06/2017, Kaspersky đã tiếp tục đệ trình khiếu kiện lên EC (Ủy ban Châu Âu) và FCO (Văn phòng Các-ten Đức). Nhà đồng sáng lập hãng bảo mật Nga Eugene Kaspersky cho biết: “Microsoft sử dụng vị trí quan trọng của họ trong thị trường hệ điều hành máy tính nhằm quảng bá phần mềm bảo mật riêng của hãng (cụ thể là Windows Defender) dù chất lượng kém hơn phần mềm bảo mật được người sử dụng lựa chọn trước đó”.

Phía Kaspersky khẳng định Microsoft đã gỡ bỏ phần mềm của hãng khi người dùng nâng cấp từ các phiên bản cũ lên Windows 10, đồng thời giao quyền cho Windows Defender. Microsoft cũng bị cáo buộc là đã không cung cấp đủ thời gian để có thể hoàn toàn kiểm tra đầy đủ Windows 10 nhằm đảm bảo tính tương thích với các phần mềm được cài trước đó.


Microsoft đã và đang dần cải thiện phần mềm anti-virus Windows Defender, đồng thời mặc định tích hợp sẵn cũng như kích hoạt phần mềm cùng với Windows 10. Công ty cho rằng như vậy sẽ bảo vệ người dùng Windows, nhưng Kaspersky cho rằng đó là cạnh tranh không lành mạnh. Kaspersky thông báo trên blog: “Chúng tôi muốn Microsoft ngừng lừa dối và đưa thông tin sai lệch tới người dùng, dù có là khách hàng của chúng tôi hay không. Chúng tôi muốn thấy mọi giải pháp bảo mật hoạt động trên môi trường Windows một cách công bằng”.

Trong khi đó, Microsoft tự tin rằng Windows 10 vẫn hoàn toàn tuân thủ luật cạnh tranh. Phát ngôn viên của công ty chia sẻ: “Mục tiêu cơ bản của Microsoft là bảo vệ khách hàng. Chúng tôi tự tin rằng những tính năng bảo mật trên Windows 10 phù hợp với các bộ luật cạnh tranh, và luôn sẵn lòng trả lời mọi nghi vấn từ phía chính quyền.”
56Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
18 Tháng Bảy 2019
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
18 Tháng Bảy 2019
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy.