Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3

07 Tháng Sáu 201711:00 CH(Xem: 18182)
Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3
Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3
Trước đây, Kaspersky từng đệ đơn kiện Microsoft lên FAS (Ủy ban Chống độc quyền Liên bang Nga), khẳng định Microsoft đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows 10 nhằm chiếm lợi thế cho phần mềm anti-virus của riêng hãng với các phần mềm cạnh tranh từ các hãng khác.

Dù Microsoft đã có những thay đổi nhỏ, nhưng Kaspersky có vẻ vẫn chưa hài lòng. Khoảng đầu tháng 06/2017, Kaspersky đã tiếp tục đệ trình khiếu kiện lên EC (Ủy ban Châu Âu) và FCO (Văn phòng Các-ten Đức). Nhà đồng sáng lập hãng bảo mật Nga Eugene Kaspersky cho biết: “Microsoft sử dụng vị trí quan trọng của họ trong thị trường hệ điều hành máy tính nhằm quảng bá phần mềm bảo mật riêng của hãng (cụ thể là Windows Defender) dù chất lượng kém hơn phần mềm bảo mật được người sử dụng lựa chọn trước đó”.

Phía Kaspersky khẳng định Microsoft đã gỡ bỏ phần mềm của hãng khi người dùng nâng cấp từ các phiên bản cũ lên Windows 10, đồng thời giao quyền cho Windows Defender. Microsoft cũng bị cáo buộc là đã không cung cấp đủ thời gian để có thể hoàn toàn kiểm tra đầy đủ Windows 10 nhằm đảm bảo tính tương thích với các phần mềm được cài trước đó.


Microsoft đã và đang dần cải thiện phần mềm anti-virus Windows Defender, đồng thời mặc định tích hợp sẵn cũng như kích hoạt phần mềm cùng với Windows 10. Công ty cho rằng như vậy sẽ bảo vệ người dùng Windows, nhưng Kaspersky cho rằng đó là cạnh tranh không lành mạnh. Kaspersky thông báo trên blog: “Chúng tôi muốn Microsoft ngừng lừa dối và đưa thông tin sai lệch tới người dùng, dù có là khách hàng của chúng tôi hay không. Chúng tôi muốn thấy mọi giải pháp bảo mật hoạt động trên môi trường Windows một cách công bằng”.

Trong khi đó, Microsoft tự tin rằng Windows 10 vẫn hoàn toàn tuân thủ luật cạnh tranh. Phát ngôn viên của công ty chia sẻ: “Mục tiêu cơ bản của Microsoft là bảo vệ khách hàng. Chúng tôi tự tin rằng những tính năng bảo mật trên Windows 10 phù hợp với các bộ luật cạnh tranh, và luôn sẵn lòng trả lời mọi nghi vấn từ phía chính quyền.”
56Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?