Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3

07 Tháng Sáu 201711:00 CH(Xem: 19012)
Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3
Kaspersky Đệ Đơn Kiện Microsoft Tự Động Gỡ Bỏ Phần Mềm Bên Thứ 3
Trước đây, Kaspersky từng đệ đơn kiện Microsoft lên FAS (Ủy ban Chống độc quyền Liên bang Nga), khẳng định Microsoft đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows 10 nhằm chiếm lợi thế cho phần mềm anti-virus của riêng hãng với các phần mềm cạnh tranh từ các hãng khác.

Dù Microsoft đã có những thay đổi nhỏ, nhưng Kaspersky có vẻ vẫn chưa hài lòng. Khoảng đầu tháng 06/2017, Kaspersky đã tiếp tục đệ trình khiếu kiện lên EC (Ủy ban Châu Âu) và FCO (Văn phòng Các-ten Đức). Nhà đồng sáng lập hãng bảo mật Nga Eugene Kaspersky cho biết: “Microsoft sử dụng vị trí quan trọng của họ trong thị trường hệ điều hành máy tính nhằm quảng bá phần mềm bảo mật riêng của hãng (cụ thể là Windows Defender) dù chất lượng kém hơn phần mềm bảo mật được người sử dụng lựa chọn trước đó”.

Phía Kaspersky khẳng định Microsoft đã gỡ bỏ phần mềm của hãng khi người dùng nâng cấp từ các phiên bản cũ lên Windows 10, đồng thời giao quyền cho Windows Defender. Microsoft cũng bị cáo buộc là đã không cung cấp đủ thời gian để có thể hoàn toàn kiểm tra đầy đủ Windows 10 nhằm đảm bảo tính tương thích với các phần mềm được cài trước đó.


Microsoft đã và đang dần cải thiện phần mềm anti-virus Windows Defender, đồng thời mặc định tích hợp sẵn cũng như kích hoạt phần mềm cùng với Windows 10. Công ty cho rằng như vậy sẽ bảo vệ người dùng Windows, nhưng Kaspersky cho rằng đó là cạnh tranh không lành mạnh. Kaspersky thông báo trên blog: “Chúng tôi muốn Microsoft ngừng lừa dối và đưa thông tin sai lệch tới người dùng, dù có là khách hàng của chúng tôi hay không. Chúng tôi muốn thấy mọi giải pháp bảo mật hoạt động trên môi trường Windows một cách công bằng”.

Trong khi đó, Microsoft tự tin rằng Windows 10 vẫn hoàn toàn tuân thủ luật cạnh tranh. Phát ngôn viên của công ty chia sẻ: “Mục tiêu cơ bản của Microsoft là bảo vệ khách hàng. Chúng tôi tự tin rằng những tính năng bảo mật trên Windows 10 phù hợp với các bộ luật cạnh tranh, và luôn sẵn lòng trả lời mọi nghi vấn từ phía chính quyền.”
56Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2018
Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, đã bàn về chất lượng sống của con người hiện nay, chênh lệch giàu nghèo và cần nỗ lực quốc tế trong giải quyết các vấn đề về môi trường.
07 Tháng Mười Một 2018
Mang hình dạng tối đậm với các góc cạnh sáng, như những con rồng đang vỗ cánh, tinh vân NGC 6188 có độ dài hàng chục năm ánh sáng. NGC 6188 là một tinh vân phát xạ, được tìm thấy gần rìa của một đám mây phân tử lớn khác ở phía nam chòm sao Thiên Đàn (Ara), cách Trái Đất khoảng 4,000 năm ánh sáng.
07 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Jack Ma, chủ tịch điều hành tập đoàn Alibaba, đã gọi cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là “điều ngu xuẩn nhất”.
07 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, có vẻ như LG đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho các phiên bản iPhone của Apple sau nhiều tháng thử nghiệm, cân nhắc, hứa hẹn và trì hoãn vì thất bại trong việc tăng sản lượng. Trước đó, LG được kì vọng sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 của Apple, phá vỡ thế độc quyền về màn hình iPhone của Samsung.
07 Tháng Mười Một 2018
Dù bộ phần mềm Microsoft Office rất hữu ích, chuyên nghiệp và có thể hỗ trợ cho công việc của nhiều người một cách tuyệt vời. Một số người dùng vẫn quyết định gắn bó với Google Doc và Google Sheet, vì sự tiện lợi của bộ ứng dụng. Họ có thể làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào chỉ với một trình duyệt web.
07 Tháng Mười Một 2018
Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone có nhiều thay đổi, nâng cấp và tính năng mới nhất của Samsung. Không chỉ có cảm biến vân tay và camera selfie đặt bên dưới màn hình, thiết kế không viền bezel hoàn toàn mới, kết nối di động 5G, Galaxy S10 còn hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi bên trong bộ xử lý của máy.