Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Speaker Có Bixby Để Cạnh Tranh Với Apple HomePod

09 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 21816)
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Speaker Có Bixby Để Cạnh Tranh Với Apple HomePod
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Speaker Có Bixby Để Cạnh Tranh Với Apple HomePod
Khoảng đầu tháng 06/2017, một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung đang phát triển một mẫu loa (speaker) thông minh có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cạnh tranh với Apple HomePod.

Theo đó, speaker thông minh của Samsung sẽ được cài đặt sẵn trợ lý ảo Bixby do Samsung phát triển. Bixby hiện đã có mặt trên bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S8 & S8 Plus. Dự kiến, trong tương lai, Samsung sẽ cài đặt Bixby trên nhiều thiết bị hơn, bao gồm cả smartphone, tablet và thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối). Samsung đã trì hoãn việc triển khai Bixby cho các mẫu Galaxy S8 & S8 Plus tại Mỹ vì trợ lý ảo của hãng gặp vấn đề trong việc hiểu tiếng Anh. Đây là dấu hiệu cho thấy sẽ còn cần một thời gian nữa để speaker thông minh cài sẵn Bixby của Samsung mới được ra mắt.


Thông tin về việc Samsung phát triển speaker thông minh xuất hiện ngay sau khi Apple giới thiệu HomePod. Loa thông minh của Apple được trang bị chip A8 và tích hợp Siri cùng chất âm tuyệt vời, được đánh giá là đối thủ của Google Home và Amazon Echo.

Phil Schiller, phó chủ tịch phụ trách marketing toàn cầu của Apple, tuyên bố: “Apple đã phát minh lại máy nghe nhạc cầm tay với iPod, và HomePod sẽ sáng tạo lại cách chúng ta thưởng thức âm nhạc không dây quanh ngôi nhà của mình. HomePod gói công nghệ loa tiên tiến, Siri thông minh và khả năng truy cập không dây vào toàn bộ thư viện của Apple Music vào một chiếc loa nhỏ gọn với chiều cao chưa tới 18 cm. HomePod có thể lấp đầy bất cứ căn phòng nào bằng những bản nhạc và mang đến cho người dùng một trợ lý hữu ích”
510Vote
40Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.