Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos

11 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 23402)
Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos
Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos
Trong quá khứ, một số nguồn tin cho rằng Samsung sẽ tự phát triển GPU và bắt đầu trang bị cho các mẫu smartphone và tablet trong năm 2015. Sau đó, công ty đã ký một thỏa thuận với ARM để sử dụng GPU của hãng trong các sản phẩm chip Exynos, trì hoãn việc tự phát triển GPU.

Trong năm 2016, Samsung đã tiến hành đàm phán với AMD và Nvidia về việc cấp quyền sử dụng các công nghệ liên quan tới GPU. Đến khoảng giữa tháng 06/2017, một số nguồn tin cho rằng Samsung đã hoàn thành việc phát triển thế hệ GPU đầu tiên của hãng.

Được biết, GPU đầu tiên của Samsung có tên là "S-GPU". Dự kiến, S-GPU sẽ xuất hiện trong các con chip Exynos cao cấp ra mắt trong năm 2018, sau khi Samsung hoàn thành các quy trình thử nghiệm. Hiện Samsung đã có thể tự phát triển CPU, chip kết nối di động. Sau khi được tích hợp S-GPU, các sản phẩm chip Exynos thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ hoàn toàn tùy chỉnh tương tự các sản phẩm chip mà Qualcomm đang cung cấp.

Dù vậy, để thu hút được chú ý, GPU thế hệ đầu tiên của Samsung cần mạnh mẽ hơn so với những gì mà ARM, PowerVR và Qualcomm đang cung cấp. GPU của Samsung cũng cần hỗ trợ Vulkan và có hiệu suất tốt hơn trong game và các ứng dụng VR.
530Vote
45Vote
310Vote
214Vote
18Vote
3.567
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.