Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos

11 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 23080)
Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos
Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos
Trong quá khứ, một số nguồn tin cho rằng Samsung sẽ tự phát triển GPU và bắt đầu trang bị cho các mẫu smartphone và tablet trong năm 2015. Sau đó, công ty đã ký một thỏa thuận với ARM để sử dụng GPU của hãng trong các sản phẩm chip Exynos, trì hoãn việc tự phát triển GPU.

Trong năm 2016, Samsung đã tiến hành đàm phán với AMD và Nvidia về việc cấp quyền sử dụng các công nghệ liên quan tới GPU. Đến khoảng giữa tháng 06/2017, một số nguồn tin cho rằng Samsung đã hoàn thành việc phát triển thế hệ GPU đầu tiên của hãng.

Được biết, GPU đầu tiên của Samsung có tên là "S-GPU". Dự kiến, S-GPU sẽ xuất hiện trong các con chip Exynos cao cấp ra mắt trong năm 2018, sau khi Samsung hoàn thành các quy trình thử nghiệm. Hiện Samsung đã có thể tự phát triển CPU, chip kết nối di động. Sau khi được tích hợp S-GPU, các sản phẩm chip Exynos thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ hoàn toàn tùy chỉnh tương tự các sản phẩm chip mà Qualcomm đang cung cấp.

Dù vậy, để thu hút được chú ý, GPU thế hệ đầu tiên của Samsung cần mạnh mẽ hơn so với những gì mà ARM, PowerVR và Qualcomm đang cung cấp. GPU của Samsung cũng cần hỗ trợ Vulkan và có hiệu suất tốt hơn trong game và các ứng dụng VR.
530Vote
45Vote
310Vote
214Vote
18Vote
3.567
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.
21 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm vaccine tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối hôm thứ Hai (21/12/2020), vì nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của Covid-19 được phát hiện gần đây.