Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos

11 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 23760)
Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos
Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos
Trong quá khứ, một số nguồn tin cho rằng Samsung sẽ tự phát triển GPU và bắt đầu trang bị cho các mẫu smartphone và tablet trong năm 2015. Sau đó, công ty đã ký một thỏa thuận với ARM để sử dụng GPU của hãng trong các sản phẩm chip Exynos, trì hoãn việc tự phát triển GPU.

Trong năm 2016, Samsung đã tiến hành đàm phán với AMD và Nvidia về việc cấp quyền sử dụng các công nghệ liên quan tới GPU. Đến khoảng giữa tháng 06/2017, một số nguồn tin cho rằng Samsung đã hoàn thành việc phát triển thế hệ GPU đầu tiên của hãng.

Được biết, GPU đầu tiên của Samsung có tên là "S-GPU". Dự kiến, S-GPU sẽ xuất hiện trong các con chip Exynos cao cấp ra mắt trong năm 2018, sau khi Samsung hoàn thành các quy trình thử nghiệm. Hiện Samsung đã có thể tự phát triển CPU, chip kết nối di động. Sau khi được tích hợp S-GPU, các sản phẩm chip Exynos thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ hoàn toàn tùy chỉnh tương tự các sản phẩm chip mà Qualcomm đang cung cấp.

Dù vậy, để thu hút được chú ý, GPU thế hệ đầu tiên của Samsung cần mạnh mẽ hơn so với những gì mà ARM, PowerVR và Qualcomm đang cung cấp. GPU của Samsung cũng cần hỗ trợ Vulkan và có hiệu suất tốt hơn trong game và các ứng dụng VR.
530Vote
45Vote
310Vote
214Vote
18Vote
3.567
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).