Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos

11 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 23955)
Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos
Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos
Trong quá khứ, một số nguồn tin cho rằng Samsung sẽ tự phát triển GPU và bắt đầu trang bị cho các mẫu smartphone và tablet trong năm 2015. Sau đó, công ty đã ký một thỏa thuận với ARM để sử dụng GPU của hãng trong các sản phẩm chip Exynos, trì hoãn việc tự phát triển GPU.

Trong năm 2016, Samsung đã tiến hành đàm phán với AMD và Nvidia về việc cấp quyền sử dụng các công nghệ liên quan tới GPU. Đến khoảng giữa tháng 06/2017, một số nguồn tin cho rằng Samsung đã hoàn thành việc phát triển thế hệ GPU đầu tiên của hãng.

Được biết, GPU đầu tiên của Samsung có tên là "S-GPU". Dự kiến, S-GPU sẽ xuất hiện trong các con chip Exynos cao cấp ra mắt trong năm 2018, sau khi Samsung hoàn thành các quy trình thử nghiệm. Hiện Samsung đã có thể tự phát triển CPU, chip kết nối di động. Sau khi được tích hợp S-GPU, các sản phẩm chip Exynos thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ hoàn toàn tùy chỉnh tương tự các sản phẩm chip mà Qualcomm đang cung cấp.

Dù vậy, để thu hút được chú ý, GPU thế hệ đầu tiên của Samsung cần mạnh mẽ hơn so với những gì mà ARM, PowerVR và Qualcomm đang cung cấp. GPU của Samsung cũng cần hỗ trợ Vulkan và có hiệu suất tốt hơn trong game và các ứng dụng VR.
530Vote
45Vote
310Vote
214Vote
18Vote
3.567
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.