Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos

11 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 23214)
Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos
Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos
Trong quá khứ, một số nguồn tin cho rằng Samsung sẽ tự phát triển GPU và bắt đầu trang bị cho các mẫu smartphone và tablet trong năm 2015. Sau đó, công ty đã ký một thỏa thuận với ARM để sử dụng GPU của hãng trong các sản phẩm chip Exynos, trì hoãn việc tự phát triển GPU.

Trong năm 2016, Samsung đã tiến hành đàm phán với AMD và Nvidia về việc cấp quyền sử dụng các công nghệ liên quan tới GPU. Đến khoảng giữa tháng 06/2017, một số nguồn tin cho rằng Samsung đã hoàn thành việc phát triển thế hệ GPU đầu tiên của hãng.

Được biết, GPU đầu tiên của Samsung có tên là "S-GPU". Dự kiến, S-GPU sẽ xuất hiện trong các con chip Exynos cao cấp ra mắt trong năm 2018, sau khi Samsung hoàn thành các quy trình thử nghiệm. Hiện Samsung đã có thể tự phát triển CPU, chip kết nối di động. Sau khi được tích hợp S-GPU, các sản phẩm chip Exynos thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ hoàn toàn tùy chỉnh tương tự các sản phẩm chip mà Qualcomm đang cung cấp.

Dù vậy, để thu hút được chú ý, GPU thế hệ đầu tiên của Samsung cần mạnh mẽ hơn so với những gì mà ARM, PowerVR và Qualcomm đang cung cấp. GPU của Samsung cũng cần hỗ trợ Vulkan và có hiệu suất tốt hơn trong game và các ứng dụng VR.
530Vote
45Vote
310Vote
214Vote
18Vote
3.567
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.