Samsung Có Thể Sẽ Đạt Doanh Thu Kỷ Lục Trong Q2/2017

13 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18260)
Samsung Có Thể Sẽ Đạt Doanh Thu Kỷ Lục Trong Q2/2017
Samsung Có Thể Sẽ Đạt Doanh Thu Kỷ Lục Trong Q22017
Khoảng giữa tháng 06/2017, theo báo cáo từ các hãng nghiên cứu thị trường Hàn Quốc, ước tính lợi nhuận trong Q2/2017 của Samsung Electronics sẽ ở khoảng từ 10.6 tỷ đến 11.5 tỷ USD. Nếu thực tế diễn ra đúng như dự báo, đây sẽ là là mức lợi nhuận Quý cao nhất từ trước đến nay mà Samsung đạt được.

Trước đó, Samsung từng công bố lợi nhuận kỷ lục 9.4 tỷ USD trong Q3/2013. Trong Q1/2017, hãng cũng đã khá thành công với mức lợi nhuận 8.7 tỷ USD. Tuy nhiên Q2/2017 hứa hẹn sẽ là khoảng thời gian thành công nhất của Samsung với mức lợi nhuận ước tính tối thiểu sẽ đạt 10.6 tỷ USD trên tổng doanh thu 51.6 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2016, doanh số tăng 14.3% và lợi nhuận tăng đến 59.5%.

Thành công của Samsung được cho là đến từ mảng sản xuất chip bán dẫn, đặc biệt là phân khúc chip nhớ đang trên đà tăng giá. Các nhà phân tích dự kiến Samsung có thể vượt mặt Intel để trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới, chứ không chỉ dẫn đầu trong mảng chip nhớ như hiện nay. Ngoài ra, nhu cầu của màn hình OLED cho smartphone cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp lợi nhuận tăng mạnh trong Q2/2017 Không chỉ các dòng smartphone Galaxy, mà iPhone 8 cũng hứa hẹn cũng sẽ sử dụng màn hình OLED của Samsung. Theo các hãng nghiên cứu thị trường, nếu đà tăng trưởng vẫn tiếp tục như hiện nay, lợi nhuận năm 2018 của Samsung có thể vượt qua 44.4 tỷ USD để tạo thành mức kỷ lục mới.
531Vote
41Vote
36Vote
23Vote
112Vote
3.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.