Samsung Có Thể Sẽ Đạt Doanh Thu Kỷ Lục Trong Q2/2017

13 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18479)
Samsung Có Thể Sẽ Đạt Doanh Thu Kỷ Lục Trong Q2/2017
Samsung Có Thể Sẽ Đạt Doanh Thu Kỷ Lục Trong Q22017
Khoảng giữa tháng 06/2017, theo báo cáo từ các hãng nghiên cứu thị trường Hàn Quốc, ước tính lợi nhuận trong Q2/2017 của Samsung Electronics sẽ ở khoảng từ 10.6 tỷ đến 11.5 tỷ USD. Nếu thực tế diễn ra đúng như dự báo, đây sẽ là là mức lợi nhuận Quý cao nhất từ trước đến nay mà Samsung đạt được.

Trước đó, Samsung từng công bố lợi nhuận kỷ lục 9.4 tỷ USD trong Q3/2013. Trong Q1/2017, hãng cũng đã khá thành công với mức lợi nhuận 8.7 tỷ USD. Tuy nhiên Q2/2017 hứa hẹn sẽ là khoảng thời gian thành công nhất của Samsung với mức lợi nhuận ước tính tối thiểu sẽ đạt 10.6 tỷ USD trên tổng doanh thu 51.6 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2016, doanh số tăng 14.3% và lợi nhuận tăng đến 59.5%.

Thành công của Samsung được cho là đến từ mảng sản xuất chip bán dẫn, đặc biệt là phân khúc chip nhớ đang trên đà tăng giá. Các nhà phân tích dự kiến Samsung có thể vượt mặt Intel để trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới, chứ không chỉ dẫn đầu trong mảng chip nhớ như hiện nay. Ngoài ra, nhu cầu của màn hình OLED cho smartphone cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp lợi nhuận tăng mạnh trong Q2/2017 Không chỉ các dòng smartphone Galaxy, mà iPhone 8 cũng hứa hẹn cũng sẽ sử dụng màn hình OLED của Samsung. Theo các hãng nghiên cứu thị trường, nếu đà tăng trưởng vẫn tiếp tục như hiện nay, lợi nhuận năm 2018 của Samsung có thể vượt qua 44.4 tỷ USD để tạo thành mức kỷ lục mới.
531Vote
41Vote
36Vote
23Vote
112Vote
3.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.
14 Tháng Giêng 2019
Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trang National Business Daily từ Trung Quốc cho biết, các nhà phân phối ở Trung Quốc đã nhận được một thông báo của Apple về việc giảm giá đối với các mẫu sản phẩm iPhone 8, 8 Plus, XR, XS và XS Max.
11 Tháng Giêng 2019
Ngày 06/01/2019, Trăng Non mọc lên trong bóng Mặt Trời, nhìn từ phía đông bắc Châu Á. Gần đạt cực điểm, cảnh nhật thực một phần tráng lệ được chụp lại trong chế độ chụp xa qua bầu trời mờ ảo. Ở phía trước, đình Wanchun trên đỉnh đồi nhìn ra Tử Cấm Thành nổi tiếng ở trung tâm Bắc Kinh là nơi tổ chức những buổi ngắm nhật thực vào sáng sớm. Đây là lần đầu tiên trong số 5 lần nhật thực sẽ xảy ra trong năm 2019. Tiếp theo sẽ là nguyệt thực toàn phần (trong đợt Trăng tròn cận điểm) trong tháng 01/2019. Vào đêm ngày 21/01/2019, sự kiện sẽ được nhìn thấy từ bán cầu Tây, bao gồm Châu Mỹ, Châu Âu và Tây Phi.