Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử

12 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 17805)
Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử
Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử
Trong tháng 06/2017, chính phủ Ethiopia đã cắt toàn bộ mạng lưới Internet để phòng tránh việc gian lận trong thi cử. Đây là động thái quyết liệt sau vụ việc nhiều học sinh đã đăng tải bài kiểm tra lên Internet trong năm 2016.

Theo dữ liệu của CIA, dân số của Ethiopia khoảng hơn 102 triệu người, trong đó chỉ chưa đầy 1 triệu trẻ vị thành niên sẽ tham gia bài kiểm tra cấp 3. Hơn 99% số dân còn lại, tức hơn 100 triệu người dân, sẽ phải chấp nhận không thể truy cập vào Twitter hay Facebook cho đến khi kỳ thi kết thúc vào ngày 08/06/2017. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, cả khách du lịch lẫn người Ethiopia mọi lứa tuổi, đã không có kết nối mạng, 3G, Wifi và quyền truy cập Internet nói chung.

Đây không phải lần đầu tiên Ethiopia thực hiện điều này. Trong năm 2016, chính phủ Ethiopia đã từng một lần cắt kết nối mạng trên toàn đất nước. Mohammed Seid, Giám đốc Quan hệ Công chúng của Văn phòng Chính phủ Ethiopia chia sẻ: “Chúng tôi đang tiên phong thực hiện điều này. Chúng tôi muốn học sinh tập trung hơn và không phải chịu áp lực tinh thần, cũng như sự xao nhãng mà mạng xã hội mang lại.”

Hơn 101 triệu người không tham gia đi thi tuần trước cũng phải sống trong cảnh không có Internet suốt thời gian thi cử. Phương thức mà chính phủ Ethiopia đã áp dụng là khá nặng nề, chỉ để ngăn ngừa việc 1% dân số chia sẻ đề bài thi lên trên mạng.

Vấn đề tưởng chừng như chỉ là nội bộ của Ethiopia, nhưng đã phát sinh mối lo ngại cho toàn cầu chứ không chỉ riêng quốc gia. Có nhiều người dân Ethiopia đi du học hay làm việc cho các công ty ngoại quốc và việc họ có quyền truy cập Internet và giao tiếp với phần còn lại của thế giới là vô cùng quan trọng.
518Vote
42Vote
310Vote
26Vote
15Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.